Đóng
Có nên chơi tượng Đạt Ma không?

Có nên chơi tượng Đạt Ma không?

Có nên chơi tượng Đạt Ma hay không là băn khoăn của nhiều người. Nhất là những người yêu đồ gỗ nghệ thuật và tin vào giá trị tâm linh, Phật giáo. Trong nội dung bài viết hôm, Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến tượng Đạt Ma. Từ những thông tin chúng tôi cung cấp, quý khách sẽ có được lời giải đáp phù hợp cho câu hỏi có nên chơi tượng Đạt Ma không?

Giải đáp: Có nên chơi tượng Đạt Ma?

Nếu không am hiểu về tượng Đạt Ma thì rất khó để đưa ra câu trả lời cho nghi vấn trên. Chính vì thế, để có câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cần phải hiểu rõ:

  • - Đạt Ma là ai và những cống hiến của ông
  • - Đặc điểm của tượng Đạt Ma
  • - Ý nghĩa của tượng Đạt Ma

Có nên chơi tượng Đạt Ma?

1. Đạt Ma là ai và có những cống hiến gì?

Đạt Ma là con trai thứ ba của một vị vua Bà La Môn từ miền nam Ấn Độ, đến từ Tamil Nadu.
Đạt Ma là một nhà sư Phật giáo, huyền thoại sống vào thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 sau Công nguyên. Theo truyền thống, ông được coi là người truyền Phật giáo Chân truyền đến Trung Quốc, và được coi là vị tổ sư đầu tiên của Trung Quốc. Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông cũng là người bắt đầu quá trình huấn luyện thể chất của các nhà sư của Thiếu Lâm Tự, dẫn đến việc tạo ra môn võ Thiếu Lâm.

Bồ Đề Đạt Ma - nhà sư giản dị với đôi mắt xanh to và bộ râu rậm rạp, ông được xếp vào hàng những nhà hiền triết có ảnh hưởng nhất đến di sản tinh thần của nhân loại.

Nói về những cống hiến, Bodhidharma đã mang đến một loại hình Phật giáo mới được biết đến ở Trung Quốc với cái tên Ch'an. Ch'an có nghĩa đơn giản là thiền định. Nó đặc biệt ở chỗ, nó đặt trải nghiệm trực tiếp lên trên việc đọc và tụng kinh. 

Ông nhận ra rằng Đức Phật đã thành đạo bằng nhận thức trực tiếp về chân lý giác ngộ, không phải bằng cách đọc kinh sách hay đưa ra các lý thuyết trí tuệ vĩ đại, mà là kinh nghiệm thực tế và ông đã tìm cách nhân rộng điều này.

Đạt Ma là ai và có những cống hiến gì?

Sau khi ông qua đời, Phật giáo Ch'an lan rộng khắp Trung Quốc kết hợp với các yếu tố của Đạo giáo bản địa và từ đó lan sang Việt Nam và được gọi là Thiền học.

2. Đặc điểm của tượng Đạt Ma

Bên cạnh nguồn gốc của Đạt Ma tổ sư, để biết có nên chơi tượng Đạt Ma không, quý khách cũng cần hiểu về đặc điểm của tượng. 

Đạt Ma được miêu tả là một người ngoại quốc có nước da ngăm đen, mắt tròn, lồi, tóc xoăn đen, mũi dài, và tay đeo nhẫn. Đạt Ma đi chân trần, mặc một chiếc áo choàng đơn giản và mang một cây gậy qua một bên vai với một chiếc dép treo ở đầu gậy. 

Thông điệp ở đây cho thấy Bồ Đề Đạt Ma đã mang đến sự thức tỉnh, ý tưởng liên tục tiếp xúc với thực tế và sống trong thời điểm này. Tượng Bồ Đề Đạt Ma thể hiện ánh mắt dữ dội của ông một cách hoàn hảo theo phong cách thiền điển hình. Tượng thường được tạo nên từ các loại gỗ quý hiếm, điển hình như gỗ Hương.

-----> Tìm hiểu về đặc điểm của các loại gỗ Hương:

3. Ý nghĩa của tượng Đạt Ma

Cuối cùng, để trả lời cho câu hỏi có nên chơi tượng Đạt Ma thì việc hiểu rõ về ý nghĩa của loại tượng này vô cùng quan trọng. Vậy tượng Đạt Ma có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma

Chiếc áo choàng và cái bát biểu thị sự làm nên những thứ thiết yếu của cuộc sống, chỉ đủ để giữ ấm và đủ ăn, và không gì hơn. Đôi sandal đơn tượng trưng cho tính bất nhị, khái niệm trong Zen rằng cuối cùng, tất cả chúng ta đều là một phần của một tổng thể duy nhất. 

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma là không khuyến khích suy nghĩ về những thứ hiện có hoặc không tồn tại, mà hãy nhìn ra bức tranh lớn hơn: vũ trụ trong toàn bộ nó. Theo thuật ngữ của Đạo giáo, điều này sẽ là sự nhìn xa hơn tính hai mặt của  m và Dương, để nhìn thẳng vào chính Đạo, nơi mà mọi sự khác biệt đều là vô nghĩa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tượng Đạt Ma với các tư thế khác nhau, mỗi loại lại mang một ý nghĩa sâu sắc. Để tìm hiểu chi tiết các mẫu mã đa dạng của tượng Đạt Ma, quý khách hàng hãy truy cập vào website của Đồ gỗ Mạnh Sơn. Hoặc click vào bài viết bên dưới để chiêm ngưỡng các bức tượng Đạt Ma nổi tiếng nhất hiện nay:

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho mình về câu hỏi “Có nên chơi tượng Đạt Ma?” Nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn về tượng Đạt Ma, quý khách vui lòng liên hệ chuyên gia Đồ Gỗ Mạnh Sơn qua số HOTLINE: 083. 5555. 567 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Mua đôn bằng gỗ ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất ?

Mua đôn bằng gỗ ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất ?

Những chiếc đôn bằng gỗ đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Ngày này hòa chung với vô vàn các món sản phẩm nội...

Gỗ Mun Sọc Giá Bao Nhiêu, Có Tốt Không?

Gỗ Mun Sọc Giá Bao Nhiêu, Có Tốt Không?

Gỗ mun thì chắc chắn chúng ta đã nghe qua rồi. Nhưng gỗ mun sọc thì lại khác. Vậy gỗ mun sọc là gì, giá...

Bảng giá vòng gỗ sưa giá bao nhiêu, cách nhận biết Thật - Giả

Bảng giá vòng gỗ sưa giá bao nhiêu, cách nhận biết Thật - Giả

Vòng gỗ sưa ngày nay không chỉ là vật trang sức mà nó còn mang giá trị phong thủy. Chính vì thế, bảng giá vòng...

Bảng giá lục bình gỗ cẩm vàng mới nhất tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn

Bảng giá lục bình gỗ cẩm vàng mới nhất tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn

Lục bình gỗ cẩm vàng mang ý nghĩa gì? Giá lục bình gỗ cẩm vàng hiện nay là bao nhiêu? Những yếu...

Tượng Gỗ Di Lặc ngồi gốc đào - Biểu tượng trường sinh, thịnh vượng

Tượng Gỗ Di Lặc ngồi gốc đào - Biểu tượng trường sinh, thịnh vượng

Tượng Di Lặc ngồi gốc Đào là một trong những vật phẩm phong thủy tâm linh được nhiều người coi trọng. Với vẻ mặt tươi...

Bình hoa mai gỗ hương đậm chất nghệ thuật, phong thủy

Bình hoa mai gỗ hương đậm chất nghệ thuật, phong thủy

Bình hoa mai gỗ hương là một trong những mẫu vật phẩm bằng gỗ được nhiều người ưa chuộng. Bình hoa mai bằng gỗ...

Zalo