Có nên chơi tượng Đạt Ma không ? Lý do Tại sao ?
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Có nên chơi tượng Đạt Ma không ? Lý do Tại sao ?

Có nên chơi tượng Đạt Ma hay không là băn khoăn của nhiều người. Nhất là những người yêu đồ gỗ nghệ thuật và tin vào giá trị tâm linh, Phật giáo. Trong nội dung bài viết hôm, Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến tượng Đạt Ma. Từ những thông tin chúng tôi cung cấp, quý khách sẽ có được lời giải đáp phù hợp cho câu hỏi có nên chơi tượng Đạt Ma không?

Giải đáp: Có nên chơi tượng Đạt Ma?

Nếu không am hiểu về tượng Đạt Ma thì rất khó để đưa ra câu trả lời cho nghi vấn trên. Chính vì thế, để có câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cần phải hiểu rõ:

  • - Đạt Ma là ai và những cống hiến của ông
  • - Đặc điểm của tượng Đạt Ma
  • - Ý nghĩa của tượng Đạt Ma

Có nên chơi tượng Đạt Ma?

1. Đạt Ma là ai và có những cống hiến gì?

Đạt Ma là con trai thứ ba của một vị vua Bà La Môn từ miền nam Ấn Độ, đến từ Tamil Nadu.
Đạt Ma là một nhà sư Phật giáo, huyền thoại sống vào thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 sau Công nguyên. Theo truyền thống, ông được coi là người truyền Phật giáo Chân truyền đến Trung Quốc, và được coi là vị tổ sư đầu tiên của Trung Quốc. Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông cũng là người bắt đầu quá trình huấn luyện thể chất của các nhà sư của Thiếu Lâm Tự, dẫn đến việc tạo ra môn võ Thiếu Lâm.

Bồ Đề Đạt Ma - nhà sư giản dị với đôi mắt xanh to và bộ râu rậm rạp, ông được xếp vào hàng những nhà hiền triết có ảnh hưởng nhất đến di sản tinh thần của nhân loại.

Nói về những cống hiến, Bodhidharma đã mang đến một loại hình Phật giáo mới được biết đến ở Trung Quốc với cái tên Ch'an. Ch'an có nghĩa đơn giản là thiền định. Nó đặc biệt ở chỗ, nó đặt trải nghiệm trực tiếp lên trên việc đọc và tụng kinh. 

Ông nhận ra rằng Đức Phật đã thành đạo bằng nhận thức trực tiếp về chân lý giác ngộ, không phải bằng cách đọc kinh sách hay đưa ra các lý thuyết trí tuệ vĩ đại, mà là kinh nghiệm thực tế và ông đã tìm cách nhân rộng điều này.

Đạt Ma là ai và có những cống hiến gì?

Sau khi ông qua đời, Phật giáo Ch'an lan rộng khắp Trung Quốc kết hợp với các yếu tố của Đạo giáo bản địa và từ đó lan sang Việt Nam và được gọi là Thiền học.

2. Đặc điểm của tượng Đạt Ma

Bên cạnh nguồn gốc của Đạt Ma tổ sư, để biết có nên chơi tượng Đạt Ma không, quý khách cũng cần hiểu về đặc điểm của tượng. 

Đạt Ma được miêu tả là một người ngoại quốc có nước da ngăm đen, mắt tròn, lồi, tóc xoăn đen, mũi dài, và tay đeo nhẫn. Đạt Ma đi chân trần, mặc một chiếc áo choàng đơn giản và mang một cây gậy qua một bên vai với một chiếc dép treo ở đầu gậy. 

Thông điệp ở đây cho thấy Bồ Đề Đạt Ma đã mang đến sự thức tỉnh, ý tưởng liên tục tiếp xúc với thực tế và sống trong thời điểm này. Tượng Bồ Đề Đạt Ma thể hiện ánh mắt dữ dội của ông một cách hoàn hảo theo phong cách thiền điển hình. Tượng thường được tạo nên từ các loại gỗ quý hiếm, điển hình như gỗ Hương.

-----> Tìm hiểu về đặc điểm của các loại gỗ Hương:

3. Ý nghĩa của tượng Đạt Ma

Cuối cùng, để trả lời cho câu hỏi có nên chơi tượng Đạt Ma thì việc hiểu rõ về ý nghĩa của loại tượng này vô cùng quan trọng. Vậy tượng Đạt Ma có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma

Chiếc áo choàng và cái bát biểu thị sự làm nên những thứ thiết yếu của cuộc sống, chỉ đủ để giữ ấm và đủ ăn, và không gì hơn. Đôi sandal đơn tượng trưng cho tính bất nhị, khái niệm trong Zen rằng cuối cùng, tất cả chúng ta đều là một phần của một tổng thể duy nhất. 

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma là không khuyến khích suy nghĩ về những thứ hiện có hoặc không tồn tại, mà hãy nhìn ra bức tranh lớn hơn: vũ trụ trong toàn bộ nó. Theo thuật ngữ của Đạo giáo, điều này sẽ là sự nhìn xa hơn tính hai mặt của  m và Dương, để nhìn thẳng vào chính Đạo, nơi mà mọi sự khác biệt đều là vô nghĩa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tượng Đạt Ma với các tư thế khác nhau, mỗi loại lại mang một ý nghĩa sâu sắc. Để tìm hiểu chi tiết các mẫu mã đa dạng của tượng Đạt Ma, quý khách hàng hãy truy cập vào website của Đồ gỗ Mạnh Sơn. Hoặc click vào bài viết bên dưới để chiêm ngưỡng các bức tượng Đạt Ma nổi tiếng nhất hiện nay:

-----> 50+ mẫu tượng gỗ Đạt Ma sư tổ đẹp đẹp, giá rẻ nhất

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho mình về câu hỏi “Có nên chơi tượng Đạt Ma?” Nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn về tượng Đạt Ma, quý khách vui lòng liên hệ chuyên gia Đồ Gỗ Mạnh Sơn qua số HOTLINE: 083. 5555. 567 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo