Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn

Những hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất thường được tạo hình với nụ cười hiền hoà, xuất phát từ nội tâm và lan tỏa niềm hoan hỉ đến mọi nơi, ở đâu có Phật ở đó có hạnh phúc. Cho nên, không ít phật tử hiện nay đều thỉnh tượng phật về để cầu mong cuộc sống ấm no, tràn ngập niềm vui nhiều hơn. Và để quý khách hiểu thêm về hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất, hãy cùng Đồ Gỗ Mạnh Sơn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tương truyền về hình tượng Phật Di Lặc

Hình tượng Phật Di Lặc không có lạ lẫm với người Việt, khi rất nhiều gia đình hoặc đơn vị kinh doanh đã đặt tượng Phật theo phong thuỷ nhằm cầu tài, cầu lộc và bình an.

Tương truyền theo Đạo Phật, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện và thay thế Phật thích Ca mâu Ni sau khoảng 30 nghìn năm nữa và được xem là vị Phật thứ 5 trong Đạo Phật.

Tuy nhiên, mỗi quốc gia phong tục, hình tượng Phật Di Lặc là khác nhau.

Tương truyền về hình tượng Phật Di Lặc

Hình ảnh Phật Di Lặc Ngũ Phúc Thuần Nghệ Gỗ Sưa Đỏ rất đẹp

- Ở Ấn Độ: Phật Di Lặc được mô phỏng theo hình ảnh vị hoàng tử đạo mạo và cao sang. Phong thái toát lên vẻ hiền từ, thanh mảnh và quyền năng.

- Ở Việt Nam: Phật Di Lặc được mô phỏng hình dáng mập mạp, bụng căng tròn đưa ra, mặc áo cà sa phanh ngực và nụ cười rất tươi. Toát lên phong thái vừa gần gũi, hiền từ và vừa đức độ. Sẵn sàng phổ độ chúng sanh, mang ơn ban phước đến mọi tín đồ Phật tử có lòng thành kính.

Những hình ảnh tượng Phật Di Lặc đẹp nhất hiện nay

Đồ Gỗ Mạnh Sơn chuyên mang đến những đồ thủ công mỹ nghệ chỉnh chu và hoàn hảo. Mọi tượng Phật Di Lặc chúng tôi đều đạt đến kiệt tác tinh xảo từ bàn tay nghệ nhân tài hoa hơn người. Do đó, tác phẩm nghệ thuật tượng Phật Di Lặc luôn luôn có giá trị cao cả về vật chất lẫn tinh thần.

(1) Hình ảnh Phật Di Lặc Đẹp Nhất Vác Cành Đào Đứng Nghê

Phước phúc từ mẫu tượng Phật Di Lặc vác cành đào thể hiện ý nghĩa toàn vẹn khi đem phúc và hậu đến ban tặng cho quý khách. Người xưa tin rằng, cành đào càng xum xuê, càng thể hiện cho phúc hậu tốt lành càng lớn lao.

Hình ảnh Phật Di Lặc Đẹp Nhất Vác Cành Đào Đứng Nghê

Còn hình ảnh đứng một chân trên Nghê (Toan Nghê), mang một hàm ý về sự bảo vệ khỏi mọi điều xui quấy. Khi Nghê được xem là linh vật có ý nghĩa canh gác, xua đuổi tà ma, ngăn chặn hung khí quấy nhiễu....

Như vậy, hình ảnh Phật Di Lặc vác cành đào đứng Nghê sẽ mang đến cả sự bình an lẫn phúc hậu mãi mãi.

Xem thêm:

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào

Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc tùng

(2) Hình ảnh Phật Di Lặc Ngũ Phúc Vác Cành Đào Gỗ Sưa Đỏ

Hình ảnh tượng và bố cục tượng được thay đổi sao cho hài hòa tổng thể. Mỗi bố cục nhỏ trong hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất đều mang ý nghĩa riêng:

Hình ảnh Phật Di Lặc Ngũ Phúc Vác Cành Đào Gỗ Sưa Đỏ

- Mang vác cành đào: hàm nghĩa mang đến lại phúc hậu mai sau.

- Ngũ phúc tiên đồng: được phối 3 bố cục khác biệt. Người cầm sâu tiền, người cầm đào người ôm vai. Thể hiện rất rõ sự cân bằng hài hoà giữa tiền tài và sự ấm êm gia đình.

- Phật Di Lặc: thư thế đứng tựa 1 chân lên ngọc quý, tay cầm quạt, tay cầm đào mà trên tay vẫn nở nụ cười tại tâm. Cho thấy sự an nhiên, vui vẻ. Không vì giàu sang mà đau đầu và cũng không vì nhà đông con mà lo lắng. Mọi sự tùy duyên, an nhiên hưởng phúc.

(3) Tượng Di Lặc Tam Phúc Ngự Long Thuần Nghê Gỗ Sưa

Riêng hình ảnh và bố cục Phật Di Lặc tam phúc ngự Long thuần Nghê có nhiều ý nghĩa sâu xa. Trong đó có 4 ý nghĩa chính:

Tượng Di Lặc Tam Phúc Ngự Long Thuần Nghê Gỗ Sưa

- Tam Phúc biểu tượng cho "phúc lộc thọ" mà mọi quý khách đều mong muốn khi thỉnh tượng Phật Di Lặc.

- Ngự Long biểu tượng cho sự nghiệp thăng tiến như từng bước rồng lên mây. Bước đi không nhanh không chậm nhưng vững chãi, kiên cố.

- Thuần Nghê lại nhấn mạnh tới sự hưng thịnh khí vận khi chấn khí hung tà và chiêu tài vượng khí, sức khoẻ dồi dào.

- Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng mang ngụ ý về ý chí con người, đừng vì nghịch cảnh mà nản lòng, hãy như cây tùng vươn lên trong mọi nghịch cảnh. Không đầu hàng trước khó khăn và nhất là tránh tai ương.

Còn nhiều hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất khác hiện có tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn, nếu quý khách co nhu cầu sở hữu những mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ chất lượng cao cấp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua số Hotline: 0345.72.6666/ 083.24.66666 để được tư vấn hỗ trợ 24/7.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo