50+ Mẫu tượng gỗ Đạt ma Sư Tổ đẹp, ý nghĩa tượng Đạt Ma phong thủy
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

50+ Mẫu tượng gỗ Đạt ma Sư Tổ đẹp, ý nghĩa tượng Đạt Ma phong thủy

 TƯỢNG GỖ ĐẠT MA SƯ TỔ 

- Nghệ thuật cao cấp độc đáo, khác biệt -

Tượng gỗ đạt ma sư tổ là một vật phẩm khá phổ biến hiện nay. Nhiều gia đình lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma bay để bày trí, thờ cúng trong nhà. Tượng gỗ Đạt ma sư tổ đẹp không chỉ là món đồ nghệ thuật cao cấp độc đáo trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra, tượng gỗ Đạt Ma sư tổ bằng gỗ còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy tâm linh. Vậy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về tượng gỗ đạt ma sư tổ.

Tượng Gỗ: Đạt Ma Hàng Tam Long - Gỗ Trắc Đỏ Đen | Đồ Gỗ Mạnh Sơn

1. Ý nghĩa của tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ không còn quá xa lạ đối với mọi người. Vẻ đẹp thần thái của Ngài được khắc họa qua hình ảnh các pho tượng thể hiện giá trị nghệ thuật cao đẹp. Ngoài ra, tượng Đạt Ma còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy tâm linh. Chính vì vậy, tục bày trí và thờ cúng tượng gỗ Đạt Ma Bay đang được nhiều gia đình lựa chọn. Và mỗi hình ảnh tượng Đạt Ma lại mang ý nghĩa khác nhau. 

tuong-go-dat-ma-bay-dep-the-vo

2. Các mẫu tượng Đạt ma sư tổ đẹp nhất - hàng độc quyền

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng và độc giả những thông tin chuẩn xác nhất về tượng Đạt ma cũng như các dòng gỗ chế tác mà hiện trên mạng không có. Qua đó giúp quý vị lựa chọn được tác phẩm phù hợp bày trí không gian nhà đúng phong thủy. 

Hiện nay Đồ Gỗ Mạnh Sơn là đơn vị số 1 thị trường về chất lượng các tác phẩm tượng gỗ cũng như số 1  sản lượng đưa ra ngoài thị trường. Với số lượng nghệ nhân lên đến 100 người. Xuất thân từ làng nghề chạm khắc gỗ thủ công tại Thiết Ứng, Vân Hà, Hà Nội chúng tôi luôn sẵn lòng được tư vấn chi tiết cho các quý khách  qua m.me/tuonggophongthuy9999 các bạn có thể chụp vị trí hoặc gửi hình tác phẩm mong muốn, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Trân trọng!

2.1 Tượng Đạt Ma Sư Tổ khất thực - thể hiện sự tu tâm

Hình ảnh tượng Đạt Ma khất thực được xem là vẻ đẹp trong Phật Giáo. Khi người tu hành giác ngộ chân lý, tu tâm, dưỡng tính. Với hình ảnh Đạt Ma khất thực như một hy vọng về những điều tốt đẹp, loại bỏ những cám dỗ ngoài xã hội. Tượng được làm trên nền chất liệu gỗ mun sừng Khánh Hòa. Là loại gỗ có màu đen và khá là nặng tương đương với gỗ trắc, đặc biệt có độ cứng rất cao nhưng lại giòn. Ban đầu gỗ có màu vàng xanh khaki sau để lâu gỗ sẽ xuống màu đều thành màu đen như màu đen của sừng trâu, ngoài ra nếu để lâu dần theo thời gan bạn sẽ thấy các tom gỗ và vân gỗ dần mất đi để lại một màu đen trơn rất huyền bí, đó cũng chính là điểm thu hút nhất của loại gỗ
này.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ khất thực - thể hiện sự tu tâm

Nhắn tin qua hòm thư Facebook để ngắm chi tiết: m.me/tuonggophongthuy9999

2.2 Tượng Đạt Ma Sư Tổ quá hải - thể hiện ý chí, giác ngộ

Đây là hình ảnh thể hiện ý chí, sự kiên định của Đạt Ma khi không có cùng tư tưởng với Vũ Đế. Hình ảnh tượng Đạt Ma quá hải cũng thể hiện cách sống, tinh thần vượt mọi khó khăn để giác ngộ. Tác phẩm được làm trên nền chất liệu gỗ trắc. Nổi tiếng là một trong những loại gỗ quý hiếm trên thị trường hiện nay. Có thể nói, so với các loại gỗ các bác vẫn nghe tên như đinh, lim, sến, táu,... thì gỗ trắc vẫn là cái tên được đánh giá cao hơn cả về phẩm chất lẫn hình thức. Chính vì thế, thường thì loại gỗ này chỉ dùng trong các sản phẩm nội thất cao cấp và đắt đỏ.

Cơ sở Mạnh Sơn có cuộc khảo sát của 20nghệ nhân làng nghề. Với kinh nghiệmlàm nghề lên đến hàng chục năm, trải qua nhiều các dòng gỗ khác nhau thì đasố họ đều lựa chọn và yêu thích dòng gỗ Trắc.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ quá hải - thể hiện ý chí, giác ngộ

Nhắn tin qua hòm thư Facebook để ngắm chi tiết: m.me/tuonggophongthuy9999

2.3 Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp và chiếc giày 

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp và chiếc giày 

Hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ cầm 1 chiếc giày trên tay và cây thiền trượng mang ý nghĩa về cuộc đời chỉ là cõi tạm. Vì vậy, phải sống sao cho mọi người luôn nhớ đến mình. Tác phẩm được làm bằng chất liệu gỗ trắc đen. Dòng trắc có giá trị cao nhất, tông màu tối, sản phẩm tạo được sự khỏe khoắn, sự huyền bí, được nhiều người chơi lâu năm ưa chuộng. Gỗ có màu đen xám đặc trưng rất đẹp và sang trọng. Lõi có màu đen mun đậm hơn. Gỗ có độ bóng tự nhiên khác hẳn các giống gỗ thông thường. Đặc biệt gỗ chuyển sang màu đen tức là cây gỗ lâu năm già và đây là kinh nghiệm lựa chọn gỗ người Trung Hoa.

2.4 Tượng gỗ Đạt ma bay đẹp thế võ

Tượng gỗ Đạt ma bay đẹp thế võ

Đây là một hình ảnh biểu tượng cho sức mạnh, ý chí chiến đấu bên trong của con người. Bày tượng Đạt Ma thế võ trong phòng khách sẽ giúp ngăn chặn được tà ma mang đến cuộc sống bình yên. Tác phẩm trên được làm bằng chất liệu gỗ sưa đỏ Bắc. Ở Việt Nam gỗ sưa tồn tại vài trăm năm cho đến những năm 95 khi người kinh doanh biết
đến về gỗ sưa thì thị trường bắt đầu được khai phá và các thương lái người Trung Quốc là chính. Trong thời buổi kinh tế Việt Nam khó khăn người dân ít đủ kinh tế để nên người Trung Quốc đã thu mua và phát triển kinh doanh. Gỗ sưa đỏ còn có độ bền chắc thuộc hàng bậc nhất khi không bị ngấm nước, mục nát. Thân gỗ sưa đỏ vẫn ổn định dù ngâm trong nước nhiều năm trời; không nứt nẻ dù ở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhắn tin qua hòm thư Facebook để ngắm chi tiết: m.me/tuonggophongthuy9999

2.4 Tượng gỗ Đạt ma ngồi thiền

Tượng gỗ Đạt ma ngồi thiền

Ngày nay, tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ được mọi người trưng bày, thờ cúng phổ biến. Bởi ý nghĩa và giá trị cao đẹp khắc họa qua hình ảnh tượng Đạt Ma Sư Tổ giúp mọi người giác ngộ chân lý và tìm đến các mẫu tượng gỗ Đạt Ma bay. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Mạnh Sơn cung cấp rất nhiều mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp cho khách hàng lựa chọn.

2.5 Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp ngồi thiền dưới tán tùng

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ ngồi thiền dưới tán tùng

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ ngồi thiền dưới tán tùng

Với mẫu tượng Đạt Ma ngồi thiền dưới tán tùng không chỉ là biểu tượng cho sự tu tâm, giác ngộ mà bên cạnh đó tác phẩm còn mang nét đẹp thanh cao. Ngoài ra, cây tùng trong phong thủy còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma đem lại sự bình yên.

Hình ảnh Đạt Ma ngồi gốc tùng được làm bằng chất liệu gỗ nu hương càng làm tăng giá trị cho mẫu tượng Phật. Mẫu tượng này có kích thước 1m27 x 1m10 phù hợp trưng bày ở nhiều không gian nhà khác nhau.

2.6 Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ vờn ngọc

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ vờn ngọc

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ tam long vờn ngọc gỗ nu hương

Mỗi dòng gỗ hương đều có nu nhưng phổ biến ở hiện tại là nu hương của Lào và Campuchia, nu Thái, nu hương ở Việt Nam hầu như đã cạn kiệt. Trong nu hương có nu hương đỏ, nu hương đá và nu hương vân. Thường các cây gỗ to ít có nu, đặc biệt ở Nam Phi tốc độ phát triển nhanh ít khi có nu, cây thường mọc ở vùng đất cằn cỗi, chất gỗ chắc dễ tạo nu. Phần thớ gỗ nu rất mịn với các đường vân gỗ hình xoắn như những đám mây rất đẹp, có thể nổi lên các chấm đốm nhỏ độc đáo. 

Trong phong thủy, rồng được xem là linh vật thiêng liêng, biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực. Tương truyền, ngọc rồng có năng lượng thần kỳ, rồng ôm ngọc có pháp lực vô biên, biểu tượng này được các vua chúa xưa vô cùng yêu thích. Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ tan long vờn ngọc mang đến ý nghĩa về sự yên bình thuận lợi may mắn. 

2.7 Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ nhị long 7 viên xá lợi 

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ được chạm khắc với hình ảnh thần thái hiên ngang. Được bao quanh là 2 rồng và 7 viên ngọc hình tròn biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền, sang trọng. Ngoài ra, còn mang ý nghĩa giúp xóa đuổi tà khí thu hút năng lượng tích cực.

 

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ tam long vờn ngọc

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ nhị long 7 viên xá lợi 

3. Lưu ý để mua tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp

Khi mua tượng Đạt Ma sư tổ mọi người cần quan tâm đến thần thái của ngài, chất liệu gỗ và các chi tiết đi kèm cùng pho tượng ghép hay liền khối...Vậy yếu tố quan trọng nào mới ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá tượng đạt ma bằng gỗ.

3.1 Chất liệu gỗ của Tượng Đat ma sư tổ

Chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền, chất lượng cũng như thời gian sử dụng. Hệ thống cửa hàng của Đồ Gỗ Mạnh Sơn có rất nhiều dòng gỗ chạm khắc tượng tiêu biểu như gỗ hương, gỗ mun, gỗ sưa, gỗ trắc,... Mỗi một loại gỗ có những nét đẹp riêng sẽ có giá thành khác nhau vì vậy mọi người cần cân nhắc để lựa chọn mẫu tượng phù hợp.

3.2 Kích thước mẫu tượng gỗ Đạt ma đẹp

Kích thước cũng được xem là yếu tố ảnh hưởng đến giá tượng Đạt ma sư tổ. Thông thường, gỗ sẽ được tính dựa trên khối lượng và kích thước (ngoài ra tác phẩm có liền khối 100% hay có cắt ghép). Do đó, với mẫu tượng chạm khắc có kích thước rộng, cao có giá đắt hơn.

3.3 Nét đục của tượng Đạt Ma

Hiện tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn có hơn 100 nghệ nhân tại làng nghề mộc, mỗi một người sẽ có những thế mạnh và chất riêng khi thổi hồn vào những tác phẩm tượng Đạt ma. Những nét đục họa tiết cũng là điểm nhấn của pho tượng giúp cho giá trị của tác phẩm trở lên cao hơn.

Đạt Ma Hàng Long Nu Hương Hàng Trăm Triệu | Đồ Gỗ Mạnh Sơn

4. Cách chọn tượng Đạt Ma hợp tuổi

Nếu đem so sánh những mẫu tượng phong thủy khác thì mẫu tượng Đạt Ma khá kén người chơi. Bởi vì không phải ai cũng thích hợp để chơi tượng này. Đồ Gỗ Mạnh Sơn đưa ra 1 số lời khuyên với người chơi tượng:

- Với ngành nghề kinh doanh nên từ ngoài 25 tuổi trở ra 

- Với ngành thuộc khối nhà nước từ 36 tuổi trở ra.

5. Cách đặt tượng Đạt ma sư tổ mang lại vượng khí tài lộc

Chúng ta nên chọn vị trí sạch sẽ trang trọng để đặt tượng Đạt ma trong nhà (tránh phòng ngủ, bếp và gần WC).

Thường kê lên cao thường thấp hơn ban thờ. Tượng có thể được phối cùng thư họa, tranh phong thủy, thư pháp.

Đặt tại phòng khách phòng làm việc và điều chỉnh mặt cụ hướng ra ngoài bao quát toàn bộ.

Tư vấn chi tiết: https://zalo.me/0345726666

6. Ở đâu bán tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ uy tín?

Để tìm địa chỉ bán tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ uy tín, chất lượng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay, thị trường có rất nhiều cơ sở điêu khắc gỗ kém chất lượng ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm. Do đó, mọi người cần tìm đến địa chỉ lớn, có cam kết rõ ràng.

Đồ gỗ Mạnh Sơn là một địa chỉ chuyên cung cấp, bán tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ giá rẻ, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết các sản phẩm chạm khắc đều mang chất liệu gỗ cao cấp và tạo nên sự độc đáo, khác biệt. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn khách hàng lựa chọn mẫu tượng phù hợp phong thủy để trưng bày, thờ cúng.

Trên đây là một số thông tin về tượng gỗ đạt ma sư tổ một vật phẩm phong thủy độc đáo. Hy vọng với những kiến thức về tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

ĐỒ GỖ MẠNH SƠN

  • Địa chỉ: 125A, Thiết Ứng, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội
  • Hotline: 0345.72.6666/ 083.24.66666
  • Email: dogomanhson@gmail.com
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo