Tượng Quan Công hợp với tuổi nào nhất theo phong thủy
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào nhất theo phong thủy

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào nhất theo phong thủy? Chúng ta đều biết, Quan Công là vị tướng huyền thoại từ thời Tam Quốc của Trung Quốc. Sau đó, ông được phong thần, và ngày nay được biết đến là biểu tượng của chiến thắng, sự bảo vệ và sự giàu có, được khắc thành tượng để thờ phụng. Vậy tác phẩm nghệ thuật phong thủy này hợp với tuổi nào nhất? Câu trả lời sẽ được Đồ Gỗ Mạnh Sơn bật mí trong nội dung bài viết hôm nay.

Tổng quan về tượng Quan Công

Quan Công là ai?

Quan Công (? - 220), còn gọi là Quan Vũ (關 公), ký hiệu Sở trường (雲長) hay Trường Sinh (長生) là một danh tướng cuối thời Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp phần thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Quan Vũ là một vị tướng quân Trung Quốc có tài võ nghệ cao cường, sau khi chết được tôn làm thần. Ở thời hiện đại, Quan Công được tôn sùng vì lòng dũng cảm và lòng trung thành. Bên cạnh đó, Quan Công cũng trở thành một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết lịch sử, phim ảnh và trò chơi điện tử.

Tổng quan về tượng Quan Công

Đây cũng là một nhân vật lịch sử với nhiều câu chuyện kỳ ​​bí, thú vị được nhân dân lưu truyền cho đến tận ngày nay. Hình tượng Quan Vũ được xây dựng nhờ trí tưởng tượng của các văn nhân thời phong kiến, nhờ các truyền thuyết dân gian mà hình tượng này được xây dựng rõ nét hơn.

Chính vì vậy, mà hiện nay nhiều nơi thờ ông với hình tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây kiếm dài hoặc cưỡi ngựa. Họ tin rằng ông là đại diện của tinh thần hiệp sĩ, tinh thần uy nghiêm và trung thành với nhà vua.

Ý nghĩa tượng Quan Công

Trước khi tìm hiểu tượng Quan Công hợp với tuổi nào, chúng ta hãy tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Quan Công bằng gỗ.

Quan Công mang ý nghĩa tâm linh vô cùng mạnh mẽ, sự linh ứng của ông sẽ giúp gia chủ tránh xa tà ma, những điều xui xẻo và đặc biệt là những điều không hay trong cuộc sống ngày nay đặc biệt là thời xưa. Thể hiện uy quyền, bản lĩnh và ý chí sống mạnh mẽ.

Ý nghĩa tượng Quan Công

Quan Công là biểu tượng mạnh mẽ nhất của sự bảo vệ và quyền lực, và giúp bảo vệ gia chủ hoặc kinh doanh khỏi bệnh tật và vận rủi. Quan Công được biết đến rộng rãi như một người bảo vệ nổi tiếng của tất cả mọi người, và thường được coi là vị thần hộ mệnh. 

Người ta tin rằng Quan Công sử dụng thanh kiếm của mình để quét sạch những trở ngại trong sự nghiệp của họ. Hơn nữa, tượng Quan Công có thể giúp thoát khỏi sự cạnh tranh và giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Tượng này cũng thích hợp cho những người đang tìm kiếm quyền lực và uy quyền.

Đặt hình ảnh hoặc tượng Quan Công ở góc Tây Bắc của ngôi nhà được cho là có tác dụng tích cực, giúp trấn yểm, xua đuổi vận khí tiêu cực vào nhà.

Còn nếu đặt tượng Quan Công trong phòng làm việc, bạn nên đặt tượng ở trên kệ, trước một bức tường vững chắc, sau chỗ ngồi làm việc, có ý nghĩa sẽ hỗ trợ và cho bạn thêm sức mạnh trong công việc.

=>> Xem thêm: Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao <==

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào?

Khác với các loại tượng phong thủy khác thì tượng Quan Công khá kén người chơi. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ tượng Quan Công hợp tuổi nào? 

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào?

  • - Xét trong phạm vi phong thủy ngũ hành: tượng Quan Công thuộc hệ Mộc. Mà Mộc sinh Hỏa, nên những người thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với tượng Quan Công. Còn người mệnh Thổ không nên chơi tượng này. 
  • - Xét theo 12 con giáp: những người tuổi Thìn, tuổi Ngọ, tuổi Tuất sẽ rất hợp chơi tượng Quan Công, giúp bảo vệ vận mệnh cho gia chủ. Còn những người tuổi Thân sẽ không hợp với tượng Quan Công.
  • - Đặc biệt là, chỉ có nam giới ở độ tuổi từ 25 trở nên thì mới được rước tượng Quan Công về nhà để thờ.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây của Đồ Gỗ Mạnh Sơn đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi "Tượng Quan Công hợp với tuổi nào?". Nếu quý khách đang muốn thỉnh tượng Quan Công về thời, vui lòng liên hệ chuyên gia Đồ Gỗ Mạnh Sơn theo số HOTLINE: 083.5555.567 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí, tránh phạm phải đại kỵ trong phong thủy.

Tượng phật di lặc gỗ nu hương đẹp từ chất liệu đến ý nghĩa

Tượng phật di lặc gỗ nu hương đẹp từ chất liệu đến ý nghĩa

Tượng Phật Di Lặc gỗ Nu Hương là dòng tượng Phật bằng gỗ cực kỳ hiếm có. Khi không phải lúc nào khách hàng cũng lựa chọn...

Ý nghĩa tượng Di Lặc kéo bao tiền trong phong thủy

Ý nghĩa tượng Di Lặc kéo bao tiền trong phong thủy

Hình ảnh Phật Di Lặc kéo bao tiền mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, trong đó có cầu mong cuộc sống viên mãn, tiền tài luôn đầy không vơi....

Vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà sẽ phụ thuộc vào từng tư thế, hình dáng khác nhau. Nếu bạn muốn đặt tượng phật Di...

Xem thêm
Xem thêm
Zalo