05 sự thật bất ngờ về gỗ trắc mà bạn không tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.
083.5555.567
Đóng

05 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ GỖ TRẮC MÀ BẠN SẼ KHÔNG TÌM THẤY Ở BẤT CỨ NƠI ĐÂU.

 

Gỗ trắc được biết là một loại gỗ quý và có ứng dụng tuyệt vời trong sản xuất  tượng gỗ và nội thất. Những sản phẩm làm từ loại gỗ này đều có những tính chất ưu việt cùng với tính thẩm mỹ và phong thủy. Bên cạnh đó - gỗ  Trắc còn có những bí mật ít ai biết về dòng gỗ này, nào hãy cùng Đồ Gỗ Mạnh Sơn tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

 

1. Gỗ Trắc tính tiền theo cân :

Sự thật đầu tiên đó chính là hầu hết các loại gỗ thì đều tính tiền theo từng khối hoặc là theo xe container số lượng rất lớn. Nhưng với riêng dòng gỗ trắc là một dòng gỗ mà cực kì quý hiếm, có giá trị rất cao và nằm trong nhóm 1A gỗ quý cho nên  được tính tiền theo kilogam. Chính vì lí do này cho nên anh em cẩn thận khi mua bán dòng gỗ Trắc để tránh tình trạng bị lừa đảo.

2. Không phải tất cả gỗ Trắc đều có giá trị như nhau :

Không phải tất cả các bộ phận của một cây gỗ trắc thì đều có giá trị bằng nhau. Đa phần mọi người đều lầm tưởng rằng cùng một cây gỗ trắc thì giá tiền sẽ bằng nhau. Nhưng không phải như vậy, gỗ Trắc được phân loại và chia ra thành nhiều các phần khác nhau, có giá trị tiền khác nhau. Ví dụ phần cành sẽ có giá rẻ hơn phần gốc, phần gốc sẽ có giá rẻ hơn phần gốc củ và đắt giá nhất đó chính là phần thân của cây gỗ trắc.

3. Gỗ Trắc dễ bị chắp, ghép khó phát hiện :

Gỗ Trắc là một dòng gỗ vô cùng ổn định, chính vì thế những người sản xuất hoặc những người buôn bán thì họ có thể chắp ghép, nối các mảnh gỗ nhỏ với nhau hoặc  ép thủy lực khiến chúng ta không thể phát hiện. 

Không giống như các dòng gỗ khác, sau thời gian chúng ta sẽ phát hiện ra được, vì nó sẽ bị bong tróc, nứt nẻ có thể phát hiện ở chỗ ghép đó. Nhưng  với mức độ ổn định cao và tone màu tối rất khó để phát hiện những vết chắp ghép. Vậy nên khi mua, chúng ta phải cần hết sức cẩn thận và phải lựa chọn những cơ sở thật sự uy tín để chúng ta có thể mua được cái sản phẩm chất lượng và tuyệt vời nhất.

4. Gỗ Trắc xuống màu theo thời gian :

Gỗ Trắc có rất nhiều loại, màu sắc : gỗ trắc đỏ, trắc đen, trắc đỏ đen,.. Vị trí của gỗ ở phần thân hay phần cành khác nhau. Chính vì thế , khi chúng ta chơi dòng gỗ này thì chắc chắn sẽ xuống màu theo thời gian. Với gỗ Trắc đen khi xuống màu thì vẫn xuống màu đen và ta khó thấy sự khác biệt. Nhưng nếu là gỗ trắc đỏ thì khi mới hoàn thiện là màu đỏ, khi để lâu sẽ xuống màu mận chín hoặc có những phôi gỗ xuống màu nhiều sẽ thành tím đen. Đều sẽ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của mỗi cá nhân, cho nên khi chúng ta sở hữu và chơi dòng gỗ này thì nên lưu ý về vấn đề xuống màu. 

5. Mang lại trường năng lượng lớn :

Khác với dòng gỗ khác, gỗ Trắc vô cùng chậm lớn, để hình thành một cây gỗ trắc lớn thì cần phải trải qua hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm. Cho nên cây gỗ được hấp thụ  những tinh hoa của đất trời, mang một trường năng lượng cực kỳ lợi và sẽ giúp cho cơ thể chúng ta có được tinh thần rất sảng khoái và cảm thấy phấn chấn khi đứng cạnh hay sở  hữu những sản phẩm bằng gỗ  trắc trong nhà.

 

Sau khi xem hết bài viết này, mọi người hãy để lại một cái điều gì đó, bình luận hoặc có muốn Đồ gỗ Mạnh Sơn chia sẻ thêm về một cái dòng gỗ gì đó thì hãy bình luận ở phía dưới và đừng quên chia sẻ bài viết này về để anh em, bạn bè có thể hiểu hơn về dòng gỗ trắc quý hiếm này nhé!

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo