[Cẩm nang] Phật Di Lặc là ai? Tượng của ngài có ý nghĩa gì?
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

[Cẩm nang] Phật Di Lặc là ai? Tượng của ngài có ý nghĩa gì?

Có thể quý khách nghe hoặc tìm hiểu đâu đó một vài thông tin "gãy gọn" liên quan đến Phật Di Lặc là ai, ra đời khi nào. Hay ý nghĩa thực tế Ngài mang lại cho đời sống là những gì.

Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng hoàn toàn đúng hoặc quý khách tìm thấy nhiều MẨU thông tin còn có sự "xê dịch" không khớp nhau. Vậy, hãy để Đồ Gỗ Mạnh Sơn một lần nữa thay quý khách xác thực lại những thông tin này qua bài viết sau đây.

Phật Di Lặc trong kinh điển Phật Giáo

Phật Di Lặc, Ngài là ai?

Theo Tuỳ Hỷ trong Kinh Pháp Hoa và Kinh Bình Đẳng Giác về Đức Phật Di Lặc là ai. Phật Di Lặc chính tự là A Dật Đa và Ngài là một trong những vị đệ tử của Phật Thích Ca.

Phật Di Lặc, Ngài là ai?

Hình tượng Phật Di Lặc được vẽ lại trong tranh

Nhưng theo Kinh Thuyết Bản trong Trung A hàm 13 (Kinh XUất Diệu 6, Luận Đại Tỳ-bà-sa 178) nói về Phật Di Lặc là ai, lại cho hay Ngài & vị A Dật Đa là hai người khác nhau. Điều này được kiểm chứng tại phẩm Bỉ Ngạn Đạo (Kinh Tập, thuộc Đại Tạng Kinh Pàli) đã nêu tên A Dật Đa (Ajita) và Ngài - Đế Tu Di Lặc (Tissametteyya) không phải cùng một người, tức là khác nhau.

Và thực tế, theo Đại Nhật Kinh Sớ đã nêu rõ Ngài là ai. Ngài là vị hoàng tử tên hiệu là Từ Thị. Tương truyền, Ngài đã hóa thân thành vị "Bố Đại Hòa thượng" tự xưng Khế Thử. Ông là vị hòa thượng ở đất Minh Châu, huyện Phụng Hoá (Trung Hoa), triều Lượng, đời Ngũ Đại.

>> Có thể bạn quan tâm: Đạt Ma sư tổ là ai?

Di Lặc, Ngài là Bồ Tát hay vị Phật?

Một trong những điều nhiều người tranh cãi là Di Lặc dĩ nhiên là Phật mới gọi là Phật Di Lặc. Nhưng cũng có người cho rằng Ngài là Bồ tát sẽ xuất hiện và giảng dạy Phật Pháp rồi mới chứng ngộ thành Phật.

Và cả hai điều này đều đúng. Di Lặc theo kinh điển Phật Giáo, Ngài là vị Bồ tát sẽ xuất hiện để giáo hóa chúng sinh và cũng là vị Phật kế tiếp Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (vị Phật thứ 5 và cuối cùng của nhà Phật).

Phật Di Lặc ra đời khi nào?

Theo thông tin từ kinh điển Phật Giáo, Phật Di Lặc sẽ ra đời khi nào:

Phật Di Lặc ra đời khi nào?

Hình ảnh về sự ra đời Phật Di Lặc

+ Giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, đúng vào nhân thọ 80.000 năm. Nếu quy đổi thời gian là khoảng 9 triệu năm nữa (theo thời gian Trái Đất).

+ Ra đời vào thời kỳ Phật Pháp đã bị lãng quên trên cõi Diêm phù đề. Ngài sẽ giác ngộ Pháp, thuyết lại cho chúng tăng, chúng sinh, tương tự các vị Phật khác đã từng làm trong quá khứ.

>> Xem thêm: 

Tượng Di Lặc gỗ bách xanh

Tượng Di Lặc gỗ ngọc am

Phật Di Lặc có ý nghĩa gì trong đời sống

Cũng trong Phật giáo, Phật Di Lặc được biết đến với tên gọi "Phật cười" cũng như theo quan niệm dân gian. Phật Di Lặc có ý nghĩa gì - Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của Hạnh Phúc mà mọi người đời đều hướng tới.

Phật Di Lặc có ý nghĩa gì trong đời sống

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Đây cũng là ý nghĩa lớn nhất, được người đời ứng dụng năng lượng phong thuỷ từ tượng Phật Di Lặc, chuyển hoá vào đời sống thực tế. Cụ thể, Phật Di Lặc sẽ giúp quý khách:

+ Sống một cuộc đời an lạc, sức khỏe dồi dào và đạt đến cảnh giới an nhiên. Mặc kệ người đời, ai chê ai cười, đều không để lại sự VƯỚNG BẬN trong tâm hồn.

+ Đạt cảnh giới "hạnh hỷ xả", khi xả được tất cả chấp ngã, chấp pháp. Quý khách tự khắc giải thoát nhiều nỗi lo âu, bế tắc. Nhờ vậy, cuộc sống lẫn công việc đều hưởng sự an vui trọn vẹn.

Ngoài ra, Phật Di Lặc còn mang đến tài lộc, bình an (qua hình ảnh xâu tiền và túi tiền bên cạnh Ngài) -  một cuộc đời hạnh phúc mỹ mãn.

>> Xem thêm:

Ý nghĩa tượng Di Lặc ngồi gốc đào

Ý nghĩa tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

Tư vấn khi mua tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa phong thuỷ là thực. Nhưng mức độ LỚN hay NHỎ sẽ còn tùy thuộc vào cách CHƠI phong thuỷ của quý khách.

Tư vấn khi mua tượng Phật Di Lặc

Feedback thực tế khách hàng mua tượng Phật DI Lặc tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn

Nếu quý khách không biết cách đặt tượng hoặc chọn tượng Phật Di Lặc sao cho hợp với tuổi, mạng của quý khách nhất. Ý nghĩa là lớn nhất. Còn nếu đặt tượng Di Lặc phạm huý, không biết cách khai quang đúng, chuẩn thì ý nghĩa thực sẽ rất nhỏ.

>> +100 mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp, giá tốt nhất <<

Vậy nên, quý khách hãy nên tư vấn về tượng Phật Di Lặc tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn trước khi mua. Chúng tôi hoàn toàn MIỄN PHÍ những điều này và còn BẬT MÍ cho quý khách những SIÊU PHẨM trong CỰC PHẨM tượng gỗ Phật Di Lặc hiếm nhất hiện nay.

Để biết thêm chi tiết về Phật Di Lặc là ai hay cuộc đời của Ngài, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất qua số Hotline: 083.5555.567 để được hỗ trợ nhanh và đầy đủ nhất!

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo