Có nên thờ quan công chung với phật không ? Vì sao ?
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Có nên thờ Quan Công chung với Phật không ? Vì sao ?

Trong 5 vị thần của cải, Quan Công là vị thần của cải kinh doanh, người phụ trách công việc kinh doanh và buôn bán. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc có nên thờ Quan Công chung với Phật không? Và trong nội dung bài viết hôm nay, Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Giải đáp có nên thờ Quan Công chung với Phật không?

Vẫn đang có ý kiến trái chiều về vấn đề có nên thờ Quan Công chung với Phật hay không. 

Nhiều người cho rằng Quan Công là thần, còn Phật là đấng tối cao nhất, nên xét theo cấp bậc, vị thế thì không thể đặt Quan Công cạnh tượng Phật được. 

Bên cạnh đó, Quan Công từ trước đến nay luôn được xây dựng với hình tượng dữ dằn, với đôi lông mày nhíu lại, bộ ria mép và râu dài cùng thanh kiếm vung vẩy, mạnh mẽ, có ý nghĩa trấn trạch, xua đuổi vận xui vào nhà. Ngược lại, nhắc đến tượng Phật, mọi người sẽ nghĩ đến hình ảnh từ bi, hiền hòa, có ý nghĩa tâm linh cao.

Giải đáp có nên thờ Quan Công chung với Phật không?

Nói tóm lại, tượng Phật thường dùng để thờ cúng linh thiêng, đặt trên bàn thờ. Còn tượng Quan Công được xem là tượng phong thủy, thường được đặt ở phòng khách, bàn làm việc.

Câu trả lời cho vấn đề có nên thờ Quan Công chung với Phật không là “Không nên”.

Nên đặt tượng Quan Công ở đâu?

Người ta thờ Quan Công khi muốn thắng cuộc, khi muốn có thêm quyền lực và địa vị, hay khi muốn có nhiều tiền hơn.

Nhiều người đặc biệt là các thương gia và doanh nhân rất ngưỡng mộ và kính trọng sự trung thành, chính trực của Quan Vũ, vì vậy tôn vinh ông như một vị thánh bảo trợ cho việc phát tài. 

Ông cũng được coi là Thần Chiến tranh và tượng trưng cho lòng trung thành, sự chính trực và tình anh em. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người coi Quan Công như một thiên thần hộ mệnh toàn diện cho mọi ngành nghề.

Nên đặt tượng Quan Công ở đâu?

Nếu muốn sử dụng tượng Quan Công tại nơi làm việc thì hãy đặt tượng Quan Công trên cao: ở bàn làm việc hoặc kệ phía sau nơi bạn đang ngồi trong phòng làm việc để luôn có được sự hỗ trợ đắc lực từ những người quan trọng.  

Nếu muốn sử dụng Quan Công để kinh doanh thì có thể đặt Quan Công ở trên cao, trông ra cửa chính và canh giữ. Người ta nói rằng Quan Công có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn trong nhiều tình huống xấu như chống lại trộm cướp.

Không nên đặt tượng Quan Công trên sàn nhà, trong nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm hoặc những nơi bẩn thỉu. Không đặt Quan Công trên đầu cửa xoay. 

Mạnh Sơn cung cấp tượng Quan Công và tượng Phật

Nếu bạn đang muốn chọn một loại tượng phù hợp, dù đó là tượng Phật hay tượng phong thủy,... thì đến với Đồ gỗ Mạnh Sơn bạn sẽ đều được đáp ứng. Đồ gỗ Mạnh Sơn cung cấp vô số mẫu tượng Quan Công, tượng Phật, tượng Di Lặc ngồi gốc đào, tượng gỗ Đạt Ma sư tổ,... bằng gỗ đẹp nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Mạnh Sơn cung cấp tượng Quan Công và tượng Phật

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng rất nhiều tùy chọn khác về đồ phong thủy, linh vật, tranh gỗ,... chất lượng nhất, đáp ứng tất cả nhu cầu và mục đích của khách hàng.

Nếu vẫn còn khúc mắc về vấn đề có nên thờ Quan Công chung với Phật không, quý khách hàng hãy liên hệ với Đồ gỗ Mạnh Sơn qua các hình thức sau để được giải đáp cụ thể:

Đồ Gỗ Mạnh Sơn: Giá Trị - Độc Đáo - Chất Lượng
Địa chỉ:
125A Làng Nghề Thiết Úng - Vân Hà - Đông Anh - Hà Nội
Tư vấn mua hàng: 083.5555.567
 

Tượng phật di lặc gỗ nu hương đẹp từ chất liệu đến ý nghĩa

Tượng phật di lặc gỗ nu hương đẹp từ chất liệu đến ý nghĩa

Tượng Phật Di Lặc gỗ Nu Hương là dòng tượng Phật bằng gỗ cực kỳ hiếm có. Khi không phải lúc nào khách hàng cũng lựa chọn...

Ý nghĩa tượng Di Lặc kéo bao tiền trong phong thủy

Ý nghĩa tượng Di Lặc kéo bao tiền trong phong thủy

Hình ảnh Phật Di Lặc kéo bao tiền mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, trong đó có cầu mong cuộc sống viên mãn, tiền tài luôn đầy không vơi....

Vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà sẽ phụ thuộc vào từng tư thế, hình dáng khác nhau. Nếu bạn muốn đặt tượng phật Di...

Xem thêm
Xem thêm
Zalo