[Giải đáp] Gỗ Bách Xanh là gì, hợp mệnh gì, có tốt không?
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Gỗ bách xanh là gì? Những điều cần biết về loại gỗ này

Tuy gỗ Bách xanh rất tốt nhưng không ít khách hàng chưa có nhiều hiểu biết về gỗ Bách xanh là gì cũng như gỗ Bách Xanh hợp mệnh gì. Trong đó có hai vấn đề trọng yếu nhất là khả năng hợp mệnh phong thuỷ và chất lượng gỗ liệu tốt như thế nào. Câu trả lời sẽ được Đồ Gỗ Mạnh Sơn chia sẻ chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

Gỗ Bách xanh là gì? 

Trước hết gỗ Bách xanh là gì? Câu trả lời: Gỗ Bách xanh là loại gỗ quý hiếm thuộc bộ Thông (Pinales), họ Hoàng đàn (Cupressaceae), chi Bách xanh (Calocedrus). Và gỗ Bách xanh được xếp vào danh sách gỗ quý hiếm IA tại nước ta.

Gỗ Bách xanh là gì? 

Gỗ bách xanh đang rất được ưa chuộng

Sự phân bố của gỗ Bách xanh tập chung ở khu vực Đông Nam Á và Tây Nam Trung Quốc. Riêng thị trường Việt, dòng Bách xanh chủ yếu đến từ Bách xanh Mộc Châu và Bách xanh Lào Cai. Ngoài ra, gỗ Bách xanh còn được biết tên gọi khác: Tô hạp bách.

Mỗi dòng Bách xanh đều có đặc điểm riêng và rất tốt (câu trả lời cho vấn đề gỗ Bách xanh có tốt không), cụ thể:

- Gỗ Bách xanh Mộc Châu: Mùi hương thơm gỗ NỒNG hơn, chất gỗ đanh/cứng và vân gỗ vàng/nâu đậm hơn. Do đó, giá thành dòng gỗ này đắt đỏ hơn.

- Gỗ Bách xanh Lào Cai: Mùi hương DỊU hơn, chất gỗ nhẹ so với Mộc châu. Đặc biệt, tone màu vàng ươm rất dễ nhận biết. Và, mức giá rẻ hơn khi sánh với gỗ Bách xanh Mộc Châu.

Tuy nhiên, nếu đánh giá một cách đầy đủ về gỗ Bách xanh tốt như thế nào. Vậy, cần xếp vào nhóm gỗ Bách xanh so sánh rất nhiều: Gỗ có mùi thơm đặc trưng nhất được ứng dụng vào phong thuỷ cuộc sống trong nhóm gỗ IA.

- Gỗ Bách xanh được xếp vị trí thứ 07 trong 09 loại gỗ quý hiếm: Sưa, Trầm hương, Ngọc am, Hoàng dương, Hoàng đàn, Xá xị, Bách xanh, Long não, Huyết long.

- Trong danh sách gỗ quý (danh mục gỗ tự nhiên được phép chế biến xuất khẩu số 664-TTg), gỗ Bách xanh xếp thứ 7 về độ quý hiếm và giá trị.

- Ngoài hương thơm đặc biệt, chất gỗ cứng cáp, thớ gỗ thẳng mịn, khó nứt nẻ, không bị mối mọt, độ bền hằng trăm năm.

>> Xem thêm:

Gỗ Cẩm là gì

Gỗ Trắc là gì

Gỗ Bách Xanh có tốt không?

Những thông tin làm rõ gỗ Bách Xanh là gì ở trên cũng phần nào giúp chúng ta biết được gỗ Bách Xanh có tốt không rồi. Tuy nhiên, để hiểu cặn kẽ vấn đề hơn thì chúng ta cần phân tích những giá trị mà loại gỗ này có thể mang lại.

Gỗ Bách Xanh có tốt không?

Gỗ bách xanh có giá trị kinh tế rất cao

Giá trị kinh tế?

Gỗ Bách xanh nếu được quy đổi giá trị theo kg gỗ, giá trung bình gỗ Bách xanh là gì. Câu trả lời là mức giá rơi vào khoảng 250.000 vnd - 500.000 vnd/kg (gỗ thân chuẩn). Trừ các dòng gỗ Bách xanh có tuổi đời trên trăm năm cho tới Nu bách xanh, giá trị có thể tính đến tiền triệu/kg.

Giá trị phong thuỷ

Như đã nói phần trên, gỗ Bách xanh là top dòng gỗ quý được ứng dụng vào phong thuỷ đời sống nhằm mang lại:

- Bản thân chất gỗ Bách xanh: Chất gỗ Bách xanh lâu năm hấp thụ mộc khí, thổ khí trời đất cho nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Mùi hương từ chất gỗ sẽ hỗ trợ người dùng ổn định tim mạch, huyết áp và thư giãn thư thái (giảm stress).

- Đục, điêu khắc sản phẩm gỗ Bách xanh mang lại tài lộc, phú quý, trừ tà ma, trấn trạch, gia tăng vượng/phúc khí. Có thể kể đến như: Tượng Phật, tượng Linh thú, tượng/tranh gỗ hiền nhân, vật phẩm gỗ phong thuỷ, đồ nội thất,...

>> Tin liên quan:

Gỗ Hương Xám có tốt không

Gỗ Hương Đá Nam Phi có tốt không

Gỗ Hương Đỏ Nam Phi có tốt không

Một số tác phẩm gỗ bách xanh tại Đồ Gỗ mạnh Sơn

Khi mua các tác phẩm sau, quý khách còn có cơ hội sở hữu thêm rất nhiều phần quà hấp dẫn (voucher mua hàng, vòng quay may mắn, quà tặng cẩm nang chơi gỗ…):

Tượng Di Lặc ngũ Phúc - Bách xanh Mộc Châu

Tượng Di Lặc ngũ Phúc - Bách xanh Mộc Châu

>> TOP những tác phẩm Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ấn tượng nhất <<

Tượng Di Lặc ngũ Phúc - Bách xanh Mộc Châu

Tượng Trần Quốc Tuấn - Bách xanh Mộc Châu

Tượng Thiềm Thừ - Bách xanh Lào Cai

Tượng Thiềm Thừ - Bách xanh Lào Cai

Gỗ Bách Xanh hợp mệnh gì, cách sử dụng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ gỗ phong thuỷ, Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ giúp quý khách chọn được những vật phẩm gỗ Bách xanh hợp tuổi, hợp phong thuỷ nhất:

- Gỗ Bách xanh hợp mệnh gì ?

Màu sắc vật phẩm gỗ Bách xanh sẽ quyết định đến mệnh của quý khách hợp hay không:

+ Gỗ Bách xanh có màu nâu vàng ngả xanh đen (gỗ Bách xanh Mộc Châu). Khi đó, mệnh hợp nhất là Hoả, mệnh Thổ và mệnh Mộc.

+ Gỗ Bách xanh có màu vàng ươm (gỗ Bách xanh Lào Cai) sẽ hợp với màu mệnh Kim hơn cả mệnh Hoả/Thổ/Mộc.

+ Riêng với người mệnh Thuỷ, gỗ Bách xanh cần kết hợp với vật phẩm riêng biệt để giảm xung khắc, mang lại hiệu quả phong thuỷ tốt nhất.

- Gỗ Bách xanh đặt/dùng như thế nào?

Gỗ Bách Xanh hợp mệnh gì, cách sử dụng?

Tượng Di Lặc mẫu nhỏ, để bàn làm việc, bàn học

Vấn đề này sẽ thuộc vào vật phẩm gỗ Bách xanh quý khách chọn. Ví dụ, các dòng tượng Phật gỗ Bách xanh cần đặt đúng 4 vị trí TỐT: Sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị và TRÁNH 4 hướng XẤU: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, hoạ hại. Nhưng, quý khách cần biết thêm về các nguyên tắc bổ sung đặt từng vị trí phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ, nơi kinh doanh... sẽ khác nhau và sẽ có hướng TỐT hoàn toàn KHÔNG HỢP, và có hướng XẤU có thể ĐẶT.

Vậy nên, quý khách hãy liên hệ ngay Đồ Gỗ Mạnh Sơn để được tư vấn đầy đủ nhất về gỗ Bách xanh là gì, hợp mệnh gì. Và cả những điều cần biết để kích hoạt PHONG THUỶ tốt nhất cho gia đình, công việc của quý khách.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo