[Giải mã] Tế Công là ai, ý nghĩa tượng Tế Công bằng gỗ
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Tế Công là ai, ý nghĩa tượng Tế Công bằng gỗ

Có thể quý khách quen với hình tượng "Tế Điên" qua các bức tượng Phật điêu khắc tinh xảo. Tuy nhiên, nhiều quý khách vẫn chưa thực sự biết về Tế Công là ai, hay vì sao tượng Tế Công luôn nằm trong top đầu vật phẩm phong thuỷ trừ tà, trấn trạch cực tốt. Và để giải đáp tất cả vấn đề trên đầy đủ nhất, hãy cùng Đồ Gỗ Mạnh Sơn tham khảo chi tiết về bài viết Ngài Tế Điên dưới đây.

Trả lời về cuộc đời Tế Công, Ngài là ai?

Để mà nói chính xác nhất Ngài Tế Công là ai? Chúng tôi xin trích từ Phật Quang đại điển (page 5661) có ghi về Ngài.

Ngài là người Lâm Hải, ngày nay là Chiết Giang, sinh sinh vào đời Tống, tông Lâm Tế, thuộc phái Dương Kỳ. Họ thực Ngài là "Lý", tên "Tâm Viễn", tự "Hồ Ẩn", hiệu "Phương Viên Tẩu", sau đó được đặt pháp danh là "Đạo Tế".

Hình ảnh Tế Công qua tranh vẽ

Hình ảnh Tế Công qua tranh vẽ

Ngài hưởng thọ dương 60 tuổi và nhục thân nhập tháp Hồ Bảo. Đồng thời, Ngài được người đời đặt "hỗn danh" gọi là Sư Tế Điên. Phần vì bản tánh cuồng phóng, phần vì ngài thích rượu thịt.

Tuy nhiên, "điên" ở đây không phải tính tình quậy phá người đời. Mà "điên" là cách làm khi Ngài đối xử với những kẻ ác, khiến chúng có những báo ứng kinh sợ, triệt để từ bỏ phương hướng làm chuyện xấu, quay đầu làm người thiện.

Ngoài ra, theo tập truyện có nhan đề "Tế Công Hoạt Phật". Tế Công là ai, thì Ngài được biết với tính tình trượng nghĩa, luôn ra tay cứu giúp các vị anh hùng Lương Sơn Bạc nên được tôn làm “Phật sống".

Và, cũng từ trong tập truyện này, hình tượng Ngài được khắc họa rõ nhất: Một vị hòa thượng thân gầy gò (còn tóc), đầu đội mũ lệch, mắt hay láo liên, khuôn mặt cười sảng khoái, quần áo xộc xệch, tại cổ có đeo tràng hạt, trên tay cầm quạt rách, tay còn lại hay cầm bình rượu. Đây cũng chính là hình tượng được khắc hoạ về ngài Tế Công cho đến ngày nay.

Trả lời về ý nghĩa tượng Tế Công bằng gỗ

Trong dân gian hay trong tập truyện "Tế Công Hoạt Phật" đã lưu truyền rất nhiều điển tích liên quan đến việc nghĩa của Ngài. Do đó, người đời đã nhân hoá ngài lên, cho rằng ngài là La Hán chuyển thế (Hàng Long La Hán).

Tạo hình Tế Công bằng gỗ quý

Tạo hình Tế Công bằng gỗ quý

Chính vì vậy, Tế Công được rất nhiều người tôn thờ, thờ kính như một vị Phật, Thần với rất nhiều ý nghĩa:

- Ý nghĩa tượng Tế Công về sự bảo hộ bình an.

Trong thực tế, những khu đất xấu, âm khí nặng hoặc khu đất gần "nghĩa địa". Khi xây dựng xong, hầu hết chủ nhà hoặc gia chủ đều thỉnh tượng Tế Công về để trấn trạch trừ tà, trừ mọi nhiều xui quấy, vận rủi cho gia đình.

- Ý nghĩa nghĩa tượng Tế Công về sức khỏe.

Bên cạnh bảo hộ bình an, rất nhiều gia đình có trẻ mới sinh hay khó nuôi (quấy khóc, hay ốm vặt...) hoặc gia đình sống chung với bố mẹ, ông bà.

Họ sẽ thỉnh tượng Tế Công về nhà để trừ hung, trừ ác. Ngăn cản mọi điều quấy nhiễu "ma mị quấy quả", giúp ông bà khoẻ khoắn và át vía trẻ nhỏ khiến trẻ mạnh giỏi khôn lớn.

Hơn nữa tượng Tế Công không ngừng gia tăng vượng khí, thọ khí cho gia đình nên sức khỏe mọi người cường tráng hơn, tránh bệnh tật đau ốm.

- Ý nghĩa tượng Tế Công về đường tài lộc, công danh.

Đường tài lộc hanh thông khi quý khách thỉnh Tế Công. Qua đó, con đường công danh cũng rộng mở, công việc làm ăn gặp nhiều bạn hiền, tránh đi bạn xấu.

Chưa kể tượng Tế Công có ý nghĩa gì? Tượng Tế Công còn giúp cho cả gia đình bạn tinh thần sảng khoái, minh mẫn và tinh tường trong cuộc sống.

Tư vấn chọn tượng Tế Công gỗ quý hợp tuổi hợp mệnh

Chiêm ngưỡng một số tuyệt phẩm siêu thực - tượng Tế Công bằng gỗ tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn:

Siêu Phẩm Tế Công Tử Đàn 

Siêu Phẩm Tế Công Tử Đàn 

Hàng nghệ nhân chế tác - Tuyệt phẩm Tế Công gỗ Hương ta ôm đá tự nhiên 

Hàng nghệ nhân chế tác - Tuyệt phẩm Tế Công gỗ Hương ta ôm đá tự nhiên 

Tế Công ôm đá gỗ Hương ta

Tế Công ôm đá gỗ Hương ta

Quý khách có thể thấy, mỗi tác phẩm tượng Tế Công đều được các nghệ nhân làng nghề Thiết Úng điêu khắc với thủ pháp đẹp kênh bong, xuất thần mạnh mẽ. Và quý khách khó có thể tìm được điểm thứ 2 tại miền Bắc sở hữu những tuyệt phẩm như vậy.

Mỗi quý khách đến Đồ Gỗ Mạnh Sơn đều được:

- Miễn phí tư vấn phong thuỷ về cách chọn tượng Tế Công hợp tuổi, hợp mệnh.

- Tìm hiểu tượng Tế Công còn nguyên mộc, chưa sơn đánh bóng hoặc phủ PU cao cấp. Đây là cách Đồ Gỗ Mạnh Sơn hướng dẫn quý khách về cách phân biệt gỗ quý các loại: Nu Hương, Nu Trắc, Vương Mộc Tử Đàn... cũng như trình độ điêu khắc của nghệ nhân có đúng như chúng tôi đã đề cập hay không.

- Miễn phí tư vấn bày trí đặt tượng trong phòng khách, phòng làm việc... 

- Miễn phí tư vấn các bảo quản tượng luôn mới, tượng không bị nứt nẻ. Đặc biệt, Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ hỗ trợ từ xa qua video ngay lập tức giúp quý khách khắc phục hoặc giải đáp các vấn đề liên quan đến tượng Tế Công.

Các phần quà hấp dẫn khi mua tượng Tế Công với tổng hơn 35 triệu đang đợi quý khách. Vậy nên, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay Đồ Gỗ Mạnh Sơn để nhận hỗ trợ tức thì về Tế Công là ai chính xác nhất.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Viết bình luận
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo