[Tiểu sử] Đạt Ma Sư Tổ là ai? Mua tượng của ngài ở đâu?
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

[Tiểu sử] Đạt Ma Sư Tổ là ai? Mua tượng của ngài ở đâu?

Trong phong thuỷ, tượng Đạt Ma Sư Tổ mang nhiều ý nghĩa thiết thực và to lớn. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết tiểu sử Đạt Ma Sư Tổ là ai. Và vì sao tượng Đạt Ma Sư Tổ lại được người chơi vật phẩm phong thuỷ lại quý trọng, kính hiếu đến vậy. Câu trả lời đầy đủ nhất, sẽ được Đồ Gỗ Mạnh Sơn chia sẻ chi tiết qua bài viết sau đây nên quý khách xin đừng bỏ qua.

Chia sẻ tiểu sử Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Theo chia sẻ PSG tiến sĩ sử học tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn và theo trang phatgiao.org (Thư viện Phật Giáo). Tiểu sử Đạt Ma Sư Tổ là ai, được giới thiệu lại như sau.

Chia sẻ tiểu sử Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Tranh vẽ Đạt Ma Sư Tổ là ai

Bồ Đề Đạt Ma, là Tổ thứ 28 và là người nước Quốc Hương, thuộc vùng Nam Thiên Trúc. Tên của Ngài theo tiếng Dekhan (Ấn Độ ngày nay) được gọi là Bodhidharma. 

Trước khi trở thành Tổ thứ 28., ngài có tên tục là Bồ Đề Đa La (Bodhitara). Và là vị hoàng tử thứ 03 của của Chí Vương, dòng Sát đế lỵ.

Sự ra đời vị Tổ thứ 28 của nhà Phật

Trong một lần Tổ thứ 27 là Bát Nhã Đa La (Prajnatara) đến Quốc Hương để cúng dường nhà Vua. Tổ đã có một trò chuyện với hoàng tử Bồ Đề Đa La về chữ "Tâm". Nhận thấy sự thông tuệ của hoàng tử, cũng như Bồ Đề Đa La đáp được sự cốt yếu của chữ Tâm. Ngay cả với chư pháp, hoàng tử cũng đã đạt tới trình độ thông lượng nhất định.

Cho nên Tổ đã nhận hoàng tử làm truyền nhân và ban cho tên gọi Bồ Đề Đạt Ma. Đây cũng là điển tích ra đời của vị Tổ thứ 28 nhà Phật (Đạt Ma Sư Tổ là ai).

>> Tham khảo: Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà

Một số sự kiện nổi bật trong cuộc đời phật Đạt Ma Sư Tổ

Ít ai biết rằng, trong tiểu sử Đạt Ma Sư Tổ. Ngài xuống thuyền ra khơi Nam Hải khi gần tám mươi tuổi. Và đây cũng là hình tượng được khắc hoạ lại qua bức "Đạt Ma Quá Hải". Với hàm ý chỉ khi "xuất dương mới thành đạo nghiệp vĩ đại" như Tổ Bát Nhã Đa La đã nói với Ngài trước đó.

Một số sự kiện nổi bật trong cuộc đời phật Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma quá hải 

Điểm đến đầu tiên của Ngài là Quảng Châu. Vào ngày mùng 1 tháng 10 năm Đinh Mùi 520 sau T.C, tức triều nhà Lương, năm Phổ thông thứ 8, Trung Quốc.

Một số sự kiện nổi bật trong cuộc đời phật Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma Sư Tổ khất thực

Được vua Lương Võ Đế thỉnh sư về Kim Lăng. Sau cuộc trò chuyện, Ngài biết Vua không khế hợp với pháp mình. Nên đến ngày 19, tháng 10 năm ấy. Ngài trở về Giang Bắc, rồi lại sang Lạc Dương. Đến đây cũng là lúc người đời thấy hình ảnh "Đạt Ma Khất Thực", vừa truyền đạo, vừa khất thực sống qua ngày.

>> Xem chi tiết: Ý nghĩa tượng Đạt Ma khất thực

Mãi đến đời Hậu Ngụy, Ngài mới lên Tung Sơn, chùa Thiếu Lâm. Ở đây, ngài ngồi ngó vào ngách hay ngồi dưới bách tùng, chọn ngày làm thinh. Người đời lại cho rằng Ngài không hiểu gì cả hay không biết Đạt Ma là ai nên đặt Ngài biệt danh "Bích quán Bà la môn".

Một số sự kiện nổi bật trong cuộc đời phật Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền dưới gốc tùng

Bẵng đi một đoạn thời gian, nhằm tiết đông niên. Ngài cảm phục Thần Quang (vị Tăng học rộng hiểu nhiều), kiên trì đứng một chỗ rất lâu để thỉnh Pháp Ngài. Ngài mới cho truyền và truyền pháp chân thùa cũng như đặt pháp danh Thần Quang là Huệ Khả.

09 năm từ lúc Ngài xuất dương, Ngài muốn hồi hương nên kêu tất cả đệ tử lại và truyền pháp, đọc một "bài kệ" như một bài sấm truyền cho chúng Tăng hiểu.

Sau 05 lần kẻ xấu đầu độc Ngài. Đến lần thứ 06, Ngài thấy hoàng pháp đã hoàn thành nên Ngài không tự cứu chữa nữa. Và ngồi an nhiên nhập tích. Lúc bấy giờ là năm Thái Hoà thứ 19 (đời Hiếu Minh Hậu Ngụy).

03 năm sau, một nhà quan hiệu Tống Vân đi sứ về Tây Vụ, gặp Ngài ở ngọn Thông Lãnh. Thấy Ngài cầm một chiếc giày trong tư thái đi mau như bay. Tống Vân thấy là rồi hỏi Ngài đi đâu. Ngài đáp, Ngài đi về Tây phương và đưa Tống Vân chiếc giày cầm trên tay. Và, hình ảnh "Đạt Ma Cầm Giày" cũng được khắc hoạ từ đây.

Đạt Ma Sư Tổ vác theo chiếc dép/ giày cỏ

Đạt Ma Sư Tổ vác theo chiếc dép/ giày cỏ

Trên đây đã lược bỏ một số quá trình Đạt Ma Sư Tổ đắc đạo, nhập niết bàn và trở về Tây phương. Bài viết chỉ khái quát lại những điển tích hình tượng được người đời nhắc lại về Ngài. Cho nên, nếu thiếu sót hay quý khách cần góp ý, hoặc muốn hiểu sâu hơn về tổ sư Đạt Ma là ai. Vui lòng liên hệ Đồ Gỗ Mạnh Sơn để được hỗ trợ nhanh nhất.

>> Tham khảo: Tượng Đạt Ma hợp tuổi nào?

Điểm bán tượng gỗ phong thuỷ Đạt Ma Sư Tổ quý hiếm

Trong trường hợp quý khách muốn chiêm ngưỡng những kiệt tác tượng Đạt Ma Sư Tổ.

Điểm bán tượng gỗ phong thuỷ Đạt Ma Sư Tổ quý hiếm

Cực phẩm hàng hiếm - Tượng Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn 

Quý khách hãy liên hệ Đồ Gỗ Mạnh Sơn sớm nhất:

- Tư vấn về cách chơi, cách đặt tượng hợp phong thuỷ.

- Tư vấn về nhận biết gỗ thật giả, gỗ quý và các vấn đề khác liên quan đến tượng Phật.

- Tư vấn chi tiết về thị trường cũng như ý nghĩa phong thuỷ thực tế Đạt Ma Sư Tổ mang đến là gì. Nhiều người chơi lại kính hiếu, chân trọng đến vậy.

>> Chiêm ngưỡng: Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ đẹp

Chúng tôi sẽ giải đáp 24/7, nhanh nhất cũng như kèm theo những phần quà tặng hấp dẫn nhất nhé (tổng phần quá 35 triệu). Hay chia sẻ thêm về Đạt Ma Sư Tổ là ai đầy đủ nhất.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo