Tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì - Giải mã chính xác cho bạn
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Giải mã: Tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì?

Đạt Ma Sư tổ được coi là người sáng lập ra Thiền tông ở Trung Quốc. Mặc dù phần lớn tiểu sử của ông có thể chỉ là truyền thuyết và lịch sử của ông vẫn còn là một câu hỏi. Nhưng vẫn rất có nhiều người thắc mắc “Tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì?” Để giải đáp nỗi băn khoăn của quý khách, trong bài viết hôm nay Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ cung cấp thông tin làm rõ các lớp ý nghĩa của tượng Đạt Ma Sư Tổ.

Tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu tượng Đạt Ma có ý nghĩa gì, chúng ta hãy khái quát qua hình ảnh của tượng. Tượng Đạt Ma phổ biến với hình ảnh vị Phật có râu rậm rạp, mặc áo khoác choàng, cầm cây Thiền Trượng trên tay và đi chân trần. 

Nghe qua thì có vẻ đơn giản, mộc mạc, nhưng tượng vẫn toát ra sự thoát tục của một vị Phật. Vì vậy, tượng Đạt Ma không chỉ là một trong những món đồ nghệ thuật để tạo nên sự độc đáo cho không gian, mà tượng còn mang những ý nghĩa về tôn giáo và đạo Phật khác nhau. Vậy tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì?

Tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì?

Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ thường được nhiều người dùng để trấn trạch và tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập nhà mình, nhằm ngăn chặn nguồn năng lượng xấu và chỉ nhận nguồn năng lượng tích cực, may mắn vào nhà. Đồng thời, giúp gia đình gia chủ hạnh phúc, bình an và tiền vào như nước.

Tượng Đạt Ma quá hải có ý nghĩa gì?

Điển tích thuật lại rằng Đạt Ma và Vũ Đế không cùng quan điểm về tư tưởng đạo giáo, nên Đạt Ma đã từ biệt Vũ Đế đến nơi khác. Trên đường đi, Đạt Ma đã nhổ một nhành cỏ thả xuống sông Trường Giang và đi trên mặt nước đang chảy cuồn cuộn như đang đi trên mặt đất bằng phẳng. 

Hình ảnh này của Đạt Ma được ví như một vị Phật, ý chí vững vàng và kiên cường.

Từ đó, tượng Đạt Ma quá hải ra đời. Vậy tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì? Tượng Đạt Ma quá hải thể hiện sự giác ngộ cao và ý chí kiên định và vững vàng, không ngại vượt qua chông gai, gian khổ.

Tượng Đạt Ma quá hải có ý nghĩa gì?

Tượng Đạt Ma quá hải không chỉ có ý nghĩa trấn trạch, mà tượng còn là lời nhắc nhở đối với mọi người về phong cách sống, phải kiên trì, cố gắng hết mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thì mới gặt hái được thành công.

-->> Tượng Đạt Ma Quá Hải Hương Ta 1m60 <<--

Tượng Đạt Ma ngồi thiền có ý nghĩa gì?

Khi Đạt Ma đang ngồi thiền, có một con chim đã đậu xuống người Đạt Ma để làm tổ, nhưng ngài vẫn không mảy may biết gì. Điều này thể hiện sự đỉnh cao trong thiền định của Đạt Ma.

Chính vì vậy, tượng Đạt Ma ngồi thiền có ý nghĩa nhắc nhở mọi người dù xảy ra chuyện gì, cũng nên bình tĩnh đối mặt và tìm cách giải quyết. Lúc tâm tịnh thì mọi chuyện đều hóa tích cực.

Tượng Đạt Ma ngồi thiền có ý nghĩa gì?

-->> Tượng Đạt Ma Ngồi Thiền Dưới Tán Tùng <<--

Tượng Đạt Ma thế võ có ý nghĩa gì?

Tương truyền khi Đạt Ma đến Trung Quốc để truyền giáo Phật pháp, ngài đã dự liệu rằng điều này sẽ gặp phải sự bất đồng quan điểm với người dân nơi đây. Chính vì vậy, Đạt Ma đã luyện võ phòng thân và dạy đệ tử học Phật pháp. 

Tượng Đạt Ma thế võ mang ý nghĩa sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người chính là loại vũ khí mạnh nhất, có thể giúp họ chiến thắng kẻ thù và sự gian ác.

Tượng Đạt Ma thế võ có ý nghĩa gì?

Tượng Đạt Ma thế võ hay tượng Đạt Ma hàng long mang ý nghĩa trấn trạch mạnh mẽ nhất. Nó thể hiện ý chí và tinh thần chiến đấu trong mọi hoàn cảnh.

-->> Tượng Đạt Ma Thế Võ <<--

Bạn nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở phòng khách (nếu muốn trấn trạch), phòng làm việc (nếu muốn nâng cao tầm ảnh hưởng và sức mạnh của bản thân trong công việc),... Tuyệt đối không đặt tượng Đạt Ma trong phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh và đặt tượng ở dưới sàn, những điều này thể hiện không tôn kính, tượng sẽ không linh nghiệm. Nếu có nhu cầu mua tượng Đạt Ma sư tổ hoặc cần tư vấn thêm về chủ đề tượng Đạt Ma sư tổ có ý nghĩa gì, quý khách vui lòng liên hệ Đồ Gỗ Mạnh Sơn qua số HOTLINE: 083.5555.567 để được hỗ trợ nhanh chóng từ chuyên gia.

 

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo