Tượng Di lặc vác cành đào đứng nghê có ý nghĩa gì trong phong thủy?
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Tượng Di lặc vác cành đào đứng nghê có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo phong thủy, tượng Di Lặc vác cành Đào có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, cần biết rằng nên để theo hướng nào và nên sử dụng loại tượng Di lặc nào phù hợp cho từng mục đích khác nhau.

Tượng Di lặc là gì?

Di lặc hay còn gọi là Phật cười được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy. Di lặc là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và được sử dụng như một biểu tượng tốt lành trong phong thủy.

Biểu tượng phong thủy Phật Cười dựa trên câu chuyện về một nhà sư Phật giáo sống ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 10. Ông được coi là một nhà sư hơi lập dị, nhưng trái tim của ông rất yêu thương và rộng mở, và theo thời gian, ông được nhiều người yêu mến. 


Ông được coi là hóa thân của Phật Gautama (vị Phật lịch sử) và đã bổ sung nguồn năng lượng thường thiếu của sự sảng khoái, niềm vui và tiếng cười vào cuộc sống hàng ngày.

Nhiều người coi ông là một vị Phật trong tương lai vì bản chất nhân từ của ông. Đó là do cái bụng lớn nhô ra và nụ cười của mình mà ông có cái tên Phật Cười. 

Di lặc là một trong những nhân vật Phật giáo phổ biến trên thế giới, nổi tiếng với bản tính vui vẻ. Các Phật Cười thường được biết đến ở Trung Quốc như Budai hoặc Putai, Bodai bằng tiếng Việt và Hotei bằng tiếng Nhật.

Tương truyền, nếu ai đó xoa bụng Phật Cười sẽ mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. 

Ý nghĩa của tượng Di Lặc vác cành đào đứng nghê trong phong thủy 

Hình ảnh tượng Di lặc vác cành đào đứng nghê mô tả một nhà sư lang thang đi khắp nơi trong khi gánh lấy nỗi buồn và đau khổ cho người dân trên thế giới này.

Nghê là hình ảnh con linh vật của Việt Nam, có đầu sư tử, thân chó. Đây được xem là linh vật được thuần Việt và có ý nghĩa tương tự kỳ lân trong tứ linh.

Hơn nữa, tượng còn có tác dụng bảo đảm gia chủ sẽ làm ăn phát đạt về tài lộc, đồng thời được hưởng hạnh phúc và bình yên trong ranh giới của cuộc đời. Nhiều thầy phong thủy gọi tượng Di lặc là Phật của sự giàu có. Điều này là do hình ảnh của Đức Phật Cười được cho là sẽ thu hút sự thịnh vượng không giới hạn và sự giàu có dồi dào. 

Đối với những người đang tham gia vào bất kỳ loại hình kinh doanh nào, nên có một trong những vị thần này trong nhà và văn phòng làm việc để mang lại may mắn giàu có và tài lộc.

Bất kỳ khu vực bát quái phong thủy nào cũng có thể được hưởng lợi từ năng lượng tích cực của Phật Cười.

Hơn nữa, tượng Di lặc vác cành đào đứng nghê biểu thị quyền lực và sức mạnh. Mang nó về nhà có thể giúp các bác thay đổi thu nhập và nghề nghiệp của mình. Khi để sau bàn làm việc tại văn phòng, nó có thể có tác động to lớn đến công việc kinh doanh.

Đặt tượng Di Lặc vác cành đào đứng nghê trong nhà mang lại công dụng gì?

Tượng Di lặc không phải thờ cúng, chỉ là một loại tượng phong thủy, giúp mang lại năng lượng tốt, thịnh vượng và may mắn. Mục đích chính của Phật Cười là nó là một lời nhắc nhở thường xuyên để mỉm cười, luôn vui vẻ và tận hưởng cuộc sống của bạn. Thái độ tích cực này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều phước lành thịnh vượng hơn nữa.

Hình ảnh quả đào và cây đào thường gắn liền với tuổi thọ, lâu dài, chính vì vậy tượng Di lặc vác cành đào mang ý nghĩa cầu mong về sức khỏe.

Theo phong thủy, tượng Di lặc vác cành đào đứng nghê sẽ giúp trấn trạch, giúp gia đình bình an, sống hạnh phúc với nhau lâu dài. Cũng như mang lại sự giàu có, nếu được đặt ở khu vực cất tiền bạc của nhà các bác hoặc ở hướng may mắn của gia chủ để thu hút sự giàu có. 

Nên đặt tượng Di Lặc vác cành đào đứng nghê ở vị trí nào trong nhà?

Ở lối vào chính của ngôi nhà

Khi đặt tượng Di lặc tại nhà, bạn cần đảm bảo rằng độ cao của tượng đó ngang tầm mắt của bạn trở lên. Là một tượng thần cần được tôn kính, bạn không bao giờ được nhìn bức tượng từ trên cao. 

Để thu hút sự giàu có và thịnh vượng, hãy đảm bảo đặt bức tượng gần lối vào chính của ngôi nhà của bạn.

Ở hướng Đông

Vị trí đặt tượng Phật ở hướng Đông (Bát quái đồ phong thủy) hoặc hướng mà tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể nhìn thấy khi họ ngồi trong phòng khách được coi là để hóa giải sự khác biệt và khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.

Đối diện hướng phong thủy tốt

Nếu tượng Phật Cười được đặt đối diện với hướng Sheng Chi của một người ( hướng phong thủy tốt) thì nó được cho là sẽ mang lại sự giàu có, giúp ích cho sự phát triển bản thân, hạnh phúc và chiến thắng. Nó giúp đạt được mục tiêu của một người.

Hướng Đông Nam

Tượng Phật Cười được trưng bày ở hướng Đông Nam của phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ của gia chủ mang lại may mắn và tăng thu nhập trong gia đình.

Ở trong phòng làm việc

Để có được kết quả xuất sắc trong sự nghiệp hay công việc kinh doanh, hãy đặt tượng Phật Cười trên bàn học hoặc bàn làm việc của bạn. Làm điều này sẽ giúp các bác tập trung tốt hơn và giải phóng tâm trí của bạn khỏi bất kỳ sự phân tâm nào. Nó cũng ngăn chặn các cuộc cãi vã, tranh luận và tranh chấp với đồng nghiệp.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo