[Giải mã] Ý nghĩa của lục bình trong phong thủy đời sống
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

[Giải mã] Ý nghĩa của lục bình trong phong thủy đời sống

Ý nghĩa của lục bình gỗ nói chung là để quy tụ và giữ vượng khí ở lại trong bình. Qua đó, giúp cho cuộc sống người chơi ngày một sung túc, hái tài - phát lộc. Mọi chuyện kinh doanh làm ăn gặp dữ hóa lành, ngày một tiến tới. Tuy nhiên, tùy vào từng loại lục bình, ý nghĩa cặp lục bình gỗ sẽ có sự khác biệt. Cụ thể khác như thế nào, hãy cùng Đồ Gỗ Mạnh Sơn giải mã chi tiết qua bài viết sau đây.

Phân loại và ý nghĩa của lục bình gỗ khi ứng dụng phong thuỷ vào đời sống

Hiện trên thị trường lục bình gỗ, quý khách có thể bắt gặp nhiều loại. Trong đó, có 3 loại lục bình chính, được người chơi cực kỳ ưa thích: Lục bình gỗ, Lục bình - dạng bình củ tỏi, Lục bình - tỳ bà hay bình bút. Mỗi loại lục bình có ý nghĩa gì:

ý nghĩa lục bình gỗ

Một số mẫu lục bình gỗ tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn

Lục bình gỗ có ý nghĩa gì?

Cặp lục bình gỗ thường được biết đến có kích thước rất lớn và được làm từ các loại gỗ Hương quý hiếm. Và đây cũng là cặp lục bình - lộc bình thấy nhiều nhất trong gia đình người Việt.

Ý nghĩa của lục bình khi ứng dụng năng lượng phong thuỷ vào đời sống:

+ Miệng lục bình mở 4 hướng tăng cường khả năng "hút" vượng khí 4 hướng Đông Tây, Nam Bắc một cách tốt nhất.

+ Đáy bình được làm nhỏ, bo tròn cộng thêm cổ miệng bình thu nhỏ. Điều này giúp lộc bình giữ lại vận khí cho quý khách. Phòng các trường hợp xui xẻo có thể xảy ra, khí vận may mắn trong bình sẽ tự động mở để hoá giải "vận xui", năm cùng tháng hạn.

Ý nghĩa của lục bình củ tỏi

Cặp lục bình củ tỏi (gỗ Nghiến, gỗ Hương đá, gỗ Cẩm) xuất hiện nhiều hơn tại các nơi làm ăn kinh doanh hoặc văn phòng làm việc. Với ngoại hình "khiêm tốn" hơn nhưng cặp lục bình gỗ có ý nghĩa gì thực tế không kém cạnh đâu:

Ý nghĩa lục bình củ tỏi

Lục bình củ tỏi

+ Ý nghĩa chủ yếu cặp bình tỏi là trấn trạch, trừ tà, xua đuổi yêu ma rất tốt.

+ Năng lượng được trữ trong bình củ tỏi sẽ mang đến tài lộc, no đủ. Vì bụng bình củ tỏi không to và phình bằng bình gỗ nên sẽ kém một chút về khả năng hút lộc khí, cát khí, tài khí, vượng khí (tương tự 4 hướng và 4 cánh trên miệng bình).

Ý nghĩa của bình tỳ bà (bình bút)

Ngoại hình bình tỳ bà được xếp dạng cỡ nhỏ nhưng thon cao. Phù hợp với các mục đích trưng tại phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách. Và được làm từ các loại gỗ quý hiếm như: gỗ Sưa, gỗ Trắc, gỗ Hương ta…

Ý nghĩa của bình tỳ bà (bình bút)

Lục bình tỳ bà

Khác với hai loại lục bình kể trên, bình tỳ bà sẽ chơi theo một cách hơi khác (chơi theo số lẻ). Tùy vào số lượng tỳ bà mà ý nghĩa thực tế nhiều hay ít. 

- Ý nghĩa tỳ bà (03 bình): Ý nghĩa của lục bình tỳ bà cho sự trường thọ đối với tuổi tác, vững chắc đối với sự nghiệp và dẻo dai khi nhắc đến sức khoẻ.

- Ý nghĩa tỳ bà (05 bình): Ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành trong phong thuỷ và phù hợp trưng trong gia đình có tuổi thành viên xung khắc nhau. Một ý nghĩa cực kỳ to lớn khác là về "Quyền lực, Uy quyền, An nhàn" trong cả sinh hoạt gia đình hay các mối quan hệ làm ăn ngoài xã hội.

- Ý nghĩa tỳ bà (09 bình): Ý nghĩa tuyệt đối về "bình an vĩnh cửu" và "tấn tài, tấn lộc". Qua đó mang tới quý khách hạnh phúc, an lành và luôn gặp may mắn.

Chú ý: Có nhiều quý khách mới chơi sẽ phân vân về chum vàng và lục bình. Về cơ bản ý nghĩa sẽ không có nhiều điều khác nhau. Nhưng cách chơi và ý nghĩa chi tiết có thể xem là không giống nhau. Chi tiết hơn hãy tham khảo fanpage Đồ Gỗ Mạnh Sơn để được giải đáp kỹ hơn.

Tư vấn lựa chọn loại lục bình phù hợp tuổi, mệnh

Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ tư vấn cho quý khách CHUẨN cẩm nang chơi tượng gỗ lục bình. Và các chuyên gia phong thuỷ sẽ giúp quý khách "khai phá", tận dụng ý nghĩa của lục bình gỗ phong thuỷ tốt nhất vào đời sống hằng ngày. Tất cả điều này hoàn toàn miễn phí khi quý khách chọn mua lục bình tại chúng tôi.

Tư vấn lựa chọn loại lục bình phù hợp tuổi, mệnh

Cặp lục bình gỗ Hương đá tại Đồ Gỗ Mạnh Sơn

Bên cạnh đó, Đồ Gỗ Mạnh Sơn còn có rất nhiều quà tặng và chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng đặt mua "lục bình gỗ quý hiếm". Tổng giá trị quà tặng lên đến 35 triệu đồng và được bảo hành trọn đời UY TÍN _ CHẤT LƯỢNG.

Mọi chi tiết về quà tặng cũng như ý nghĩa của lục bình cho từng độ tuổi, bản mệnh của gia chủ. Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo