[Giải mã] Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì?
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng dụng tốt nhất ý nghĩa bộ tam đa khi chuyển đổi năng lượng phong thuỷ vào đời sống hằng ngày. Và, một lần nữa hãy để Đồ Gỗ Mạnh Sơn giúp quý khách giải mã tất tần tật bộ tam đa qua bài viết sau đây.

Nguồn gốc ba Ông tam đa - Phúc Lộc Thọ

Có nhiều điển tích liên quan đến nguồn gốc tên gọi "Tam Đa" hay 3 Ông Phúc Lộc Thọ. Trong đó, được nhắc đến nhiều nhất đến từ:

Hình ảnh ba Ông Phúc Lộc Thọ - Tam Đa

Hình ảnh ba Ông Phúc Lộc Thọ - Tam Đa

Sự tích "Tam Đa"

Trung Quốc xưa kia có một vị minh quân - Vua Nghiêu. Vị Hoàng đế này được dân yêu thương và gửi lời chúc tụng, ca ngợi hồng phúc. Nhưng có một điều kỳ lạ là, khi dân chúc: Vua trường thọ, Hoàng đế không nhận; Chúc Vua quý quý, Hoàng đế từ chối; Chúc Vua con đàn cháu đống, phúc ấm vạn thành, Hoàng đế cũng khước từ.

Sau đó, Vua Nghiêu thay mặt triều đình, gom những lời chúc này thành "Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ" để dành tặng cho con dân của mình. Cũng chính từ đây, tên gọi tam đa ám chỉ Phúc Lộc Thọ cũng ra đời.

Lịch sử triều đại phong kiến Trung Hoa

Trong dòng lịch sử Trung Quốc đã ghi lại 3 Ông Phúc Lộc Thọ là có thật và cuộc đời của mỗi Ông được gắn liền với những ý nghĩa tam đa riêng biệt.

Tạo hình bộ tam đa hiện nay 

Tạo hình bộ tam đa hiện nay 

Ông Phúc danh tự là Quách Tử Nghi, nắm giữ chức vụ Thừa Tướng đời nhà Đường. Ông được biết đến là vị quan thanh niêm nên gia đình khá nghèo (chỉ nhận bổng lộc vua ban). Tuy vâyh, nhà Ông lại đạt được điều hiếm có thời bấy giờ "ngũ đại đồng đường", con cháu đề huề, trong ấm ngoài êm.

Ông Lộc danh tự là Đậu Tử Quân, nắm giữ chức vụ Thừa Tướng nhà Tấn. Đương thời Ông được biết đến lại là nịnh thần và trước khi mất, tài sản nhiều vô kể, vô tận nhưng lại không có cháu đích tôn.Thế nên trước lúc Ông mất, người đời lại nhắc đến là câu than thở của Ông"Lộc ta giờ để cho ai đây, ai giữ ấm chân nhang tổ tiên đây, hay để cho ta sao?".

Ông Thọ danh tự là Đông Phương Sóc, nắm giữ chức vụ Thừa Tướng đời Hán. Người đương thời vinh danh ông là quan thanh liêm, tuy háo sắc nhưng không phải tham quan, quan nịnh thần, quan bất nhân. Ông Thọ thọ 125 tuổi và khi qua đời, con cháu ông mất cả, chỉ có đứa chút (tính theo đời là đời thứ 4) lo chuyện tang lễ.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa thực tế bộ tam đa

Từ nguồn gốc ra đời bộ tam đa, nhất là ba Ông Phúc Lộc Thọ, đã cho thấy ý nghĩa tam đa phần nào về mong cầu mỗi người trong đời sống.

Ý nghĩa bộ tam đa khi đặt trong nhà 

Ý nghĩa bộ tam đa khi đặt trong nhà 

Một người có Phúc nhưng thiếu Lộc, Thọ. Một người có Thọ nhưng thiếu Lộc, Phúc. Hay một người có Lộc nhưng thiếu cả hai Phúc và Thọ. Điều này đã mang đến nhiều bài học thấm thía. Rồi được người đời rút ra những bài học riêng, học cách sống sao cho phù hợp và vẹn toàn nhất.

Và giờ, hình tượng bộ tam đa được khắc họa lại để mang đến một ý nghĩa vẹn toàn trong cuộc sống, đủ cả ý nghĩa 3 Ông Phúc Lộc Thọ - ngưỡng cầu một đời ai cũng muốn có.

- Ông Phúc: Ý nghĩa về sự tốt lành, may mắn và con đàn cháu đống. Mỗi người con ai nấy đều hiếu thảo, hoà thuận và gia đình luôn tràn ắp tiếng cười, niềm vui.

- Ông Lộc: Ý nghĩa về sự thịnh vượng, tiền tài và giàu sang. Khi cuộc sống no đủ thì mỗi người sẽ đáp ứng từng nguyện vọng cá nhân riêng. Cho dù đó là con đường kinh doanh hay sự nghiệp công chức, mọi chuyện đều thăng tiến, có hậu vận càng tốt hơn về sau.

- Ông Thọ: Ý nghĩa về sự an nhiên, trường thọ. Khi mọi thứ đã đầy đủ, thì điều mọi con cháu đều muốn là ông bà cha mẹ sẽ tăng thêm niên kỷ, hưởng tuổi già trọn vẹn an lành, bình an và hạnh phúc.

Đồ Gỗ Mạnh Sơn chuyên cung cấp bộ tam đa "đẹp không tỳ vết"

Giới thiệu một số bộ tam đa đẹp say lòng người xem.

Bộ tam đa VIP - Gỗ Vương Mộc Tử Đàn nguyên cây, hàng đục tay siêu nét 

Bộ tam đa VIP - Gỗ Vương Mộc Tử Đàn nguyên cây, hàng đục tay siêu nét 

Bộ tam đa CỔ, siêu đẹp

Bộ tam đa CỔ, siêu đẹp

Bộ tam đa gỗ Hoàng Đàn Tuyết Lạng Sơn - Nguyên Mộc 

Bộ tam đa gỗ Hoàng Đàn Tuyết Lạng Sơn - Nguyên Mộc 

Quý khách thấy ưng ý bộ nào, hãy liên hệ ngay với Đồ Gỗ Mạnh Sơn để được tư vấn ngay nhé:

- Miễn phí tư vấn ý nghĩa tượng tam đa, tư vấn phong thuỷ, tư vấn bày trí theo cách ứng dụng phong thuỷ vào đời sống tốt nhất.

- Miễn phí tư vấn mẫu tượng, chất gỗ phù hợp với tuổi và mệnh quý khách.

- Miễn phí vận chuyển và bảo hành trọn đời bộ tam đa.

Đặc biệt, gói combo quà tặng hấp dẫn: Voucher (5 triệu); Mã giảm giá (5-10%); Cẩm nang chơi gỗ (15 triệu); Vòng quay may mắn (10-15 triệu); Mã giảm giá mua các món đồ phong thuỷ kèm theo (giảm đến 49%) sẽ tặng liền tay cho quý khách khi đặt hàng ngay tại chúng tôi qua số 083.5555.567 sớm nhất. 

Mọi thắc mắc về ý nghĩa tam đa hoặc quý khách chiêm ngưỡng thấy mẫu bộ tam đa nào ƯNG Ý, vui lòng liên hệ Đồ Gỗ Mạnh Sơn sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ là gì

Ý nghĩa tam đa đối với nhiều người mới chơi tượng gỗ có lẽ chưa hiểu một cách đầy đủ. Cũng như họ chưa biết cách ứng...

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tổng hợp tượng 12 con giáp bằng gỗ siêu nét siêu đẹp

Tượng 12 con giáp bằng gỗ rất quen thuộc với những ai sành đồ gỗ và chơi đồ gỗ. Bởi họ tin rằng, những linh vật (hợp...

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo