Hé lộ ý nghĩa tượng Quan Công đọc sách trong phong thủy
Trang chủ Giới thiệu Kiến thức Đấu giá Liên hệ 083.5555.567
Đóng

Hé lộ ý nghĩa tượng Quan Công đọc sách trong phong thủy

Khác với tạo hình thường thấy trên các pho tượng gỗ Quan Công oai hùng, lẫm liệt. Hình tượng quan công đọc sách lại toát ra sự nghiêm nghị, trí thức và minh mẫn. Cho nên rất nhiều học giả, nhà kinh doanh và giáo viên đã chọn mẫu tượng này. Vậy, liệu quý khách đã biết ý nghĩa tượng Quan Công đọc sách hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

Hình tượng Quan Công đọc sách ra đời như thế nào?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa tượng Quan Công bằng gỗ đọc sách, chúng ta sẽ khám phá những thông tin bổ ích.

Quan Công là người có thật. Quê của Ngài ở tỉnh Sơn Đông- Trung Quốc (nay thuộc Kinh Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc). Và sinh sống vào thời Đông Hán, với sự nghiệp lừng danh là giúp cho Thục đế Lưu Bị lập lên nhà nước phong kiến Thục Hán lừng danh.

Hiện nay không có nhiều sử sách ghi lại sự nghiệp của Quan Công. Tuy vậy, người ta tin rằng sự nghiệp Quan Công thể hiện rất rõ và chi tiết trong cuốn tiểu thuyết "Tam Quốc Diễn Nghĩa".

Hình tượng Quan Công đọc sách ra đời như thế nào?

Hình tượng Quan Công đọc sách dáng ngồi

Cũng trong cuốn tiểu thuyết trên, hình tượng Quan Công bằng gỗ đọc sách ra đời khi Quan Công phải đầu  hàng Tào Tháo một cách bất đắc dĩ. Lúc đó, Tào Tháo muốn hạ sĩ khí và muốn thu phục Quan Công nên đã sắp xếp ông nghỉ cùng 2 người vợ của Lưu Bị - người anh em kết nghĩa với Quan Vũ (Quan Công) và Trương Phi), sau này là Thục đế Lưu Bị.

Nhưng sự thật Quan Công lại chính trực, cả đêm Ngài đã đứng, một tay cầm duối, một tay cầm cuốn Kinh Xuân Thu để nghiên cứu. Thấy vậy, Tào Tháo đã phục Quan Công về sự đức tính "Tín-Nghĩa-Trung" và đối đãi tử tế với Ngài.

Tuy nhiên, hình tượng tái hiện trên các bố cục tượng Quan Công gỗ nhiều nhất hiện nay lại là hình tượng Quan Công ngồi đọc sách tay trái, tay phải vuốt râu..

Ý nghĩa tượng Quan Công đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công đọc sách hiện nay bao gồm:

- Ý nghĩa học thức.

Quan Công thuộc hình mẫu "văn võ song toàn", Ngài không chỉ tinh thông đao pháp mà còn am hiểu binh pháp và là người đa mưu túc trí. Thật vậy, cuốn sách "Kinh Xuân Thu" được Quan Công nghiên cứu mỗi khi ông thong dong ngồi đọc sách.

Thế nên, rất nhiều quý khách lựa chọn tượng Quan Công tại bàn làm việc với mong muốn về sự kiên định, kiên trì và ham học tập trong bất kỳ mọi hoàn cảnh. Qua đó, phát triển sự nghiệp nhiều hơn hoặc mang lại nhiều cống hiến giá trị để đời cho nhân loại.

Ý nghĩa tượng Quan Công đọc sách

Hình ảnh tượng thực tế qua các góc nghiêng

- Ý nghĩa trừ tà.

Cho dù hình tượng Quan Công đọc sách có phần thư sinh hơn. Nhưng không vì thế mà hình tượng Quan Công lại kém phần uy nghi, mạnh mẽ.

+ Áo đai mão giáp còn nguyên trên người, luôn thủ thế. Luôn sẵn sàng chiến đấu, đẩy lùi hạn đen và khí vận xấu.

+ Vẻ mặt uy nghiêm thể hiện tính cách "không ưa điều xấu", đánh tan tà khí, bảo vệ vượng khí.

+ Thanh đao dựng ngay sau lưng Quan Công cho thấy tinh thần chiến đấu mãnh liệt, xua đuổi tức khắc tiểu nhân quấy phá, tránh thị phi và điều xúi quẩy.

Xem thêm: Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao

- Ý nghĩa kinh doanh.

Quan Công là 1 trong 5 vị thần tài vô cùng đặc biệt và linh thiêng. Biểu trưng cho chữ "tín", mong cầu sự thuận lợi trên con đường danh tiếng và tài lộc.

Địa chỉ cung cấp tượng Quan Công đọc sách uy tín

Địa chỉ cung cấp tượng Quan Công đọc sách uy tín.

Đồ Gỗ Mạnh Sơn chuyên điêu khắc và cung cấp các dòng tượng Quan Công đọc sách thẩm mỹ cao. Chúng tôi chú trọng vào thần thái bức tượng qua từng chi tiết đường nét nhỏ (cơ mặt, nếp gấp bảo giáp, hình tượng con rồng trên đao, trên giáp...).

Ngoài ra, chất liệu gỗ Hương ta liền khối (hoặc gỗ quý khác) sẽ khiến bạn "mê mệt" từ ánh nhìn đầu tiên. Và để được hỗ trợ nhanh nhất về báo giá hoặc giải đáp các nghi hoặc về ý nghĩa tượng Quan Công đọc sách. Vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Địa chỉ: 125A, Thiết Ứng, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0345.72.6666/ 083.24.66666

Email: manhson941@gmail.com

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Quan Công là ai? Tại sao tượng của ông được yêu thích?

Có thể với một số người mới chơi tượng gỗ quý, chưa chắc nghe đến Quan Công là ai . Và những điều gì giúp Ông trở thành...

[Cẩm nang] Phật Di Lặc là ai? Tượng của ngài có ý nghĩa gì?

[Cẩm nang] Phật Di Lặc là ai? Tượng của ngài có ý nghĩa gì?

Có thể quý khách nghe hoặc tìm hiểu đâu đó một vài thông tin "gãy gọn" liên quan đến Phật Di Lặc là ai , ra đời khi...

[Tiểu sử] Đạt Ma Sư Tổ là ai? Mua tượng của ngài ở đâu?

[Tiểu sử] Đạt Ma Sư Tổ là ai? Mua tượng của ngài ở đâu?

Trong phong thuỷ, tượng Đạt Ma Sư Tổ mang nhiều ý nghĩa thiết thực và to lớn. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết tiểu sử ...

Xem thêm
Xem thêm
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo