Bỏ túi ngay 6 kinh nghiệm chơi tượng gỗ phong thuỷ của Giới Thượng Lưu

Kinh nghiệm chơi tượng gỗ được ví như "vàng" giúp quý khách mua đúng loại tượng gỗ phong thuỷ, tránh mất tiền oan không đáng có. Và nhất là, những quý khách đang tập chơi thì càng phải chú ý thật kỹ về kinh nghiệm này. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Đồ Gỗ Mạnh Sơn khám phá 06 kinh nghiệm vàng bỏ túi bắt buộc phải biết qua bài viết sau đây.

Vì sao khi chơi tượng gỗ cần phải có kinh nghiệm?

Tượng gỗ phong thuỷ là một dạng "sản phẩm" đặc thù đòi hỏi người chơi ít nhất phải nắm được những kiến thức, kinh nghiệm chơi tượng gỗ:

Kinh nghiệm chơi tượng gỗ phong thuỷ

Kinh nghiệm chơi tượng gỗ phong thuỷ

- Đặc điểm nhận dạng gỗ quý, phân biệt các loại gỗ quý có lớp vân gỗ "hao hao" giống nhau.

- Phân biệt được loại tượng gỗ thuộc: Gỗ liền thân, gỗ ghép đá (tự nhiên hay nhân tạo), gỗ ghép, gỗ non/gỗ già và gỗ giả (gỗ được vẽ và phun sơn gỗ thật).

- Nhận biết được giá trị thực tế bức tượng.

Nếu không, giá phải trả khi quý khách mua nhầm loại tượng gỗ kém chất lượng sẽ rất đắt đỏ. 

Ví dụ, bức tượng Phật gỗ Nu hương ta có giá đắt hơn gỗ Hương đá từ 2-5 lần. Và giá chênh lệch cũng khoảng vài chục cho đến trăm triệu. Vậy, chẳng may quý khách mua phải hàng Phật gỗ Hương đá mà bên bán lại trào giá tượng Phật gỗ Hương ta. Quý khách sẽ BAY ngay VÀI LƯỢNG VÀNG như chơi.

Kinh nghiệm "vàng" khi mua tượng gỗ phong thuỷ

Để tránh tình trạng mất mát giá trị "vàng thật" khi mua tượng gỗ phong thuỷ. Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ sẽ chia đến người chơi, quý khách 06 kinh nghiệm chơi tượng gỗ được đúc kết thực tế như sau:

Mới chơi BẮT BUỘC hiểu biết về gỗ, giá trị gỗ

Có nhiều cách quý khách tìm hiểu về thông tin gỗ, giá trị gỗ:

Kinh nghiệm hiểu biết về các loại gỗ

Kinh nghiệm hiểu biết về các loại gỗ

- Hỏi trực tiếp "đồng môn", bạn bè đã có kinh nghiệm mua tượng gỗ quý trước đó.

- Thuê một số đơn vị trong ngành gỗ quý để hỗ trợ quý khách khi đi mua tránh phải hàng GIẢ.

- Lượm lặt, chắt lọc các thông tin về gỗ quý trên mạng. Chú ý, hãy cân nhắc chọn thông tin chính chủ, thông tin chính quy uy tín vì hầu hết thông tin qua mạng có độ chính xác chưa được cao.

- Được nhất, quý khách hãy:

+ Đến nhà sách, "tậu" một vài cuốn sách về gỗ quý hay đồ gỗ phong thuỷ.

+ Đến ngay một số xưởng mộc, tham quan và hỏi han về loại gỗ quý khách dự định mua tượng.

Tham khảo cách chơi tượng gỗ phong thuỷ

Nếu mới chơi, Đồ Gỗ Mạnh Sơn khuyên quý khách nhắm đến 01 loại tượng gỗ nhất định. Sau đó, quý khách hãy tham khảo cách chơi:

Tham khảo kinh nghiệm chơi gỗ từ những người đi trước

Tham khảo kinh nghiệm chơi gỗ từ những người đi trước

- Chơi tượng gỗ kích hoạt năng lượng phong thuỷ vào đời sống tốt nhất.

- Chơi tượng gỗ có kiêng kị tuổi, mệnh hay bố trí cách đặt như thế nào.

- Khi thỉnh tượng, khai nhãn quang hoặc đặt tượng ở một số vị trí đặc thù (phòng khách, phòng làm việc,...) sẽ cần làm những gì.

Để thu thập thông tin kinh nghiệm chơi tượng gỗ này, quý khách hãy tham khảo qua: Người thân, bạn bè hoặc nhóm kín/riêng tư tượng phong thuỷ.

Xác thực các kiến thức chơi gỗ phong thuỷ

Sau khi tìm hiểu, tham khảo... quý khách sẽ cần phải lọc và xác thực những thông tin nào quý khách thấy KHÔNG ĐÚNG hoàn toàn, hoặc quý khách cảm thấy xa lạ (ít thông tin chia sẻ về nó).

Tham khảo kiến thức chơi gỗ phong thuỷ tại group Nghiện Gỗ

Tham khảo kiến thức chơi gỗ phong thuỷ tại group Nghiện Gỗ

Quý khách hãy tham khảo qua nhóm Nghiện Gỗ chúng tôi để kết nối với cộng đồng người Việt yêu đồ gỗ quý. Và cả các chuyên gia gỗ Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ giải đáp từng vấn đề 1 cho quý khách.

Lựa chọn thời điểm thị trường mua tượng gỗ

Kinh nghiệm này khá khó với người mới chơi. Nhưng nó sẽ giúp quý khách mua tượng gỗ GIÁ RẺ nhất trong thời điểm cụ thể. Điều quý khách cần làm là tìm hiểu các thông tin:

Chọn thời điểm mua tượng gỗ để được giá rẻ

Chọn thời điểm mua tượng gỗ để được giá rẻ

- Giá chất liệu gỗ sẽ tạc lên tượng quý khách sẽ mua (giá trong nước).

- Giá thị trường gỗ nước ngoài (các nước xuất khẩu gỗ sang Việt Nam như: Nam Phi, Lào, Malaysia...).

- Tham khảo giá các bức tượng gỗ trên nhiều trang bán khác nhau.

- Nếu yêu thích đặc biệt một cơ sở gỗ nào đó. Hãy theo dõi họ vì trong các dịp lễ tết trong năm, họ có thể tung nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Chỉ nên mua cơ sở uy tín

Cơ sở uy tín sẽ kèm theo chính sách bảo hàng rõ ràng. Điều này cho phép quý khách:

Đồ Gỗ Mạnh Sơn là cơ sở bán đồ gỗ phong thuỷ uy tín, có bảo hành

Đồ Gỗ Mạnh Sơn là cơ sở bán đồ gỗ phong thuỷ uy tín, có bảo hành

- Đổi trả tượng gỗ nếu thấy hàng giao khác với hàng mẫu quý khách mua hoặc tượng quý khách đã chọn. Quý khách hãy xem xét kỹ các nét đục, thần thái và kích thước để có thể đối chiếu chính xác nhất.

- Bảo hành hoặc đổi trả trong các trường hợp: Tượng gỗ hỏng do vận chuyển, tượng gỗ NỨT sau 01-02 tháng (điều này không có đề cập trong phiếu bảo hành hoặc thông tin đơn vị bán đảm bảo cho quý khách).

- Bảo hành trọn đời và đền bù 100% giá trị nếu tượng gỗ không đúng loại gỗ đã mô tả.

Nét đục tác phẩm - quan trọng nhất

Phân biệt được 04 trình độ điêu khắc, đục đẽo tượng:

Kinh nghiệm tìm hiểu nét đục khi mua tượng gỗ

Kinh nghiệm tìm hiểu nét đục khi mua tượng gỗ

- Thợ mộc cấp quốc gia - nghệ nhân đồ gỗ trình độ 1: Nét đục, nét trổ chạm gỗ đạt đến chân-thiện-mỹ, có hồn và sắc nét từng chi tiết nhỏ.

- Thợ mốc kinh nghiệm trình độ 2, thuộc các làng nghề mộc nổi tiếng: Nét đục tinh xảo, tỉ mĩ nhưng xét về tổng thể bố cục khoảng 80% so với trình độ cấp quốc gia.

- Thợ mộc ít kinh nghiệm - thợ mộc trình độ 3&4: Tác phẩm đại trà, nhiều nét đục lỗi, không có sự chỉn chu và hoàn thiện chưa đến 40% so với trình độ cấp quốc gia.

Trong 06 kinh nghiệm chơi tượng gỗ kể trên, quý khách thấy kinh nghiệm nào cần Đồ Gỗ Mạnh Sơn chia sẻ chi tiết nhất. Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan:

Bí mật về dòng gỗ vương mộc mà ít người biết đến gỗ "SƯA"

Trong tứ đại vương mộc thì gỗ sưa là dòng chất liệu gỗ được khá nhiều người ưu thích và chọn lựa, đặc điểm của dòng gỗ này là có mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu bên cạnh đó về độ nghệ thuật là những đường vân đều đan chéo nhau vô cùng bắt mắt và thu hút người xem. Bên cạnh đó chính là giá trị của từng phôi gỗ được chọn lựa kĩ và tỉ mỉ cho nên giá trị trên thị trường vô cùng giá trị. Hơn thế nữa mà còn là dòng gỗ được liệt trong danh...

Chi tiết về hình tượng của ngài "Khổng Minh". Và ý nghĩa phong thủy

Trong tượng gỗ phong thủy thì hình tượng của ngài khổng minh được rất nhiều người quan tâm và trưng bày, không chỉ thế mà qua tiểu sử của ngài trong sử sách thì chúng ta cũng có thể biết qua về tài năng điều quân như thần khả năng phán đoán nhìn xa trông rộng và quyết đoán khi ra quyết định của nhân vật tài ba này. Không chỉ thế mà trong phong thủy khi trưng bày hình tượng khổng minh này trong nhà trên bàn thì ngài sẽ giúp cho gia chủ và tài năng của mình được...

Bí mật trong phong thủy về hình tượng "Gia Đình Gà" và ý nghĩa phong thủy.

Trong phong thủy hình tượng gia đình gà hay còn gọi là cúc kê được rất nhiều anh em đam mê và sưu tầm tượng gỗ chơi và trưng bày trong nhà ngay trong chính gian phòng khách nói có thể dễ nhìn thấy không bị khuất vì hầu đa các tác phẩm tượng gỗ về gia đình gà thường có kích thước to bản và khá rộng về chiều ngang với các tác phẩm tượng gỗ gia đình gà còn được chế tác thêm là chi tiết tiểu cảnh bốn mua hoặc là hình tượng đặc trưng chính là...

Ý nghĩa về hình tượng quan công trong phong thùy mà ít người biết

Trong phong thủy hình tượng quan công mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ chống lại sự quấy phá từ tiểu nhân tránh bị đâm lén sau lưng rất phù hợp với các bác làm ăn và kinh lớn. Hơn thế ngài quan công là một nhân vật trượng nghĩa luôn lấy chữ "Tín" lên làm đầu uy tín trung thành và nhiệt tình cho nên hình tượng này rất phù hợp cả với các bác có làm về tài chính hay làm ăn kinh tế buôn bán. Ngoài ra với sự uy nghi và oai dũng của mình trên...

Thông tin về dòng chất liệu gỗ siêu vân gỗ và đặc điểm nổi trội gỗ "Cẩm"

Về dòng chất liệu gỗ cẩm trên thị trường sét về mặt nghệ thuật là dòng chất liệu gỗ thiên về vân nhiều có vân đen, cứng, thớ mịn. Cả thịt gỗ và vân gỗ có chung một màu, nên những đường vân uốn lượn ẩn rất đẹp tạo ra những nét độc đáo phá cách. So về giá thành thì dòng chất liệu gỗ cẩm này thuộc phân khúc tầm trung giá thành hợp lí cho nên phù hợp rất nhiều với các anh em mới đang chơi về tượng gỗ phong thủy. Không chỉ về vân gỗ mà mà...

Thông tin và tổng quan về dòng chất liệu gỗ mang nét đặc biệt và huyền bí được nhiều người đam mê và ưu thích cũng như sưu tầm "GỖ TRẮC ĐỎ ĐEN"

Giới thiệu qua về dòng gỗ trắc đỏ đen một trong những dòng chất liệu gỗ mang vẻ đẹp và nét độc đáo riêng biệt được nhiều anh em đam mê ưu thích tượng gỗ đam mê và sưu tầm. Hiện nay trên thị trường đồ gỗ gỗ trắc là một dòng chất liệu gỗ được nhiều khách hàng cũng như các người nghệ nhân có tay nghề cao và thâm niên trong nghề chọn lọc từng phôi để chế tác thành phẩm. Không chỉ dừng lại ở đó mà điểm đặc biệt và thu hút người ta ở loại gỗ...

Chi tiết và đặc điểm nhận dạng về dòng chất liệu gỗ độc nhất trên thế giới chỉ có tại Việt Nam gỗ "MUN SỪNG KHÁNH HÒA"

Thông tin về dòng chất liệu gỗ mun sừng khánh hoa dòng gỗ chỉ có duy nhất tại tại Việt Nam ở khu vực Khánh Hòa. Là dòng chất liệu gỗ được sét vào danh sách các dòng gỗ quý và đang dần mai mọt không còn nữa với dòng gỗ mun sừng này chúng ta có thể thấy ở trong các tác phẩm về tượng gỗ phong thủy bên cạnh đó dòng gỗ này cũng được rất nhiều người thợ ưu tiên và những khách hàng sành về tượng gỗ tuyển chọn những tác phẩm có dòng chất liệu...

"NHẤT MÃ" ý nghĩa trong phong thủy. Tại sao là hình được nhiều người săn đón.

Từ lâu trong cuộc sống đời thường với mỗi người dân Việt Nam chúng ta hình ảnh linh vật ngựa hay còn gọi là "Nhất Mã" đã quá quen thuộc và trở thành một hình ảnh rất quen thuộc. Nhưng ít người có thể biết được rằng là trong phong thủy hình tượng nhất mã còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà khi trưng bày có thể đem lại tới gia chủ. Với linh vật ngựa chúng ta biết đến với sự cần cù và chịu khó minh họa cho sự kiên trì không ngại gian nan và thử thách...
Lên đầu trang
Đồ gỗ Mạnh Sơn Đồ gỗ Mạnh Sơn Đồ gỗ Mạnh Sơn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng