Tượng Tam Đa Và Những Thông Tin Quan Trọng Bạn Cần Biết

Chắc hẳn cái tên tượng Tam Đa còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng đây là một tên gọi khác của tượng Phúc - Lộc - Thọ. Trong bài viết dưới đây, các bác hãy cùng tìm hiểu toàn bộ những gì liên quan đến tượng Tam Đa.
 

Chắc hẳn cái tên tượng Tam Đa còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng đây là một tên gọi khác của tượng Phúc - Lộc - Thọ. Trong bài viết dưới đây, các bác hãy cùng Đồ Gỗ Mạnh Sơn tìm hiểu toàn bộ những gì liên quan đến tượng Tam Đa.

Ý nghĩa tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa nói về 3 điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc là: điều tốt lành, con cái (Phúc); thịnh vượng, may mắn (Lộc) và trường thọ (Thọ). 
Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều ước, 3 hạnh phúc lớn nhất của con người, cho nên cả 3 tượng Phúc - Lộc - Thọ đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất tươi.

Ý nghĩa tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

Ba vị tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của các sao Lục, Bạch, Kim tinh có tác dụng rất lớn trong việc chiêu tài 8 cát khí, mang lại cho gia chủ nhiều phúc khí, công danh thăng quan tiến chức, thường dùng để tăng cát và khí đốt. 
Đối với các sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, danh lợi hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khỏe và con cái,...

Ý nghĩa của tượng ông Phúc

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con cháu thảo hiền. Trong truyền thuyết, ông Phúc là thủ lĩnh của triều đình xưa. Ông Phúc đông con, ai cũng hiếu thảo và thành đạt hơn bạn bè trang lứa. Vì vậy, tượng Phúc thường bế em bé trên tay. 
“Chúc phúc” là điều ước đầu tiên của mọi người. Tượng ông Phúc sẽ mang lại cho gia chủ nhiều phúc lộc, con cái ngoan, học hành đỗ đạt.

Ý nghĩa của tượng ông Lộc

Tượng ông Lộc hay còn gọi là ông Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và phát tài phát lộc. Truyền thuyết kể rằng ông Lộc là một vị quan lớn của triều đình, tài ăn nói khéo léo nên được vua ban ơn. 
Ông Lộc đội mũ, tay cầm ngọc như ý, tượng trưng cho công danh thăng tiến, mọi sự như ý, tài lộc. Ông Lộc thường đứng giữa tượng tam đa.

Ý nghĩa của tượng ông Thọ

Ông Thọ trong bộ tượng Phúc Lộc Thọ là một vị tiên già, râu trắng, trán rất cao. Tay cầm tiên đào, tay kia có dây thần tiên đơn. 
Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe, trường thọ để hưởng phúc. Nhiều người thắc mắc tại sao tượng ông Thọ lại thường thấp hơn 2 tượng còn lại và cho rằng đó là lỗi trong khi thiết kế nhưng không phải sự thật. Ông Thọ là hình ảnh một ông già chống gậy và luôn hơi nghiêng người về phía trước, vì vậy ông Thọ phải thấp hơn để thể hiện đúng ý nghĩa của tượng.

Lợi ích khi đặt tượng Tam Đa gỗ mun hoa trong nhà

Tượng Tam Đa gỗ mun hoa được xem là tượng phong thủy, thường không được thờ cúng cũng như không cần bất kỳ lễ vật nào. Bất cứ ai cũng có thể thoải mái trưng bày ba vị thần may mắn này trong nhà hoặc văn phòng để tăng cường vận may, sự giàu có, thịnh vượng và sức khỏe. Bên cạnh đó, người ta tin rằng chúng mang lại sự hòa thuận cho gia đình.

Lợi ích khi đặt tượng Tam Đa gỗ mun hoa trong nhà

Mang lại hạnh phúc

Bạn sẽ thường thấy tượng Phúc ăn mặc như một quan chức triều đình, đội một chiếc mũ có cánh và cầm một thỏi vàng. Tượng Phúc là vị thần tượng trưng cho phước lành và hạnh phúc, vận may. Người ta tin rằng trưng bày ông trong nhà sẽ mang lại nhiều hạnh phúc cho gia đình.

Đây được coi là hình dạng con người của vị thần kiểm soát nông nghiệp, với sự thành công của mùa màng và tạo điều kiện cho nông dân cung cấp cho gia đình họ. 
Đối với người kinh doanh làm ăn, nó là đại diện cho sự kiên trì vượt qua những khó khăn và đối với những người có địa vị sẽ gia tăng tài sản cá nhân của họ.

Sự thịnh vượng và khả năng sinh sản

Tượng Lộc là vị thần của sự thịnh vượng, tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp. Những người có việc làm trong ngành công vụ, thường coi trọng tượng Lộc với ý nghĩa là tăng thu nhập và địa vị xã hội. 

Tượng Lộc đã trở thành đại diện cho sự thuận lợi trong học tập, thi cử, mang lại kết quả cao trong những cuộc thi quan trọng, là một con đường khác dẫn đến sự thịnh vượng.

Đây là tất cả về sự thành công lớn trong sự nghiệp, uy quyền, danh tiếng và tài sản. Có được thành công trong sự nghiệp và danh tiếng đương nhiên sẽ dẫn đến một lượng tài sản khổng lồ.

Bên cạnh đó, tượng Lộc đôi khi được cho là vận may giúp các cặp vợ chồng gặp khó khăn về khả năng sinh sản có thể sinh con. 

Tuổi thọ

Cuối cùng, tượng Thọ là vị thần trường thọ và thường là đại diện độc lập với hai vị thần còn lại. 

Tương truyền rằng mẹ của ông Thọ đã nhìn thấy ngôi sao của Nam Cực vào đêm mà ông được thụ thai, vì vậy ông Thọ được gọi là “Vị thần già của Nam Cực”. Trong thiên văn học, ngôi sao này cũng được cho là xác định thời gian chết của một người, do đó ông Thọ đại diện cho tuổi thọ. 

Tượng Tam Đa nên đặt ở vị trí nào trong nhà?

Tượng Tam Đa nên đặt ở vị trí nào trong nhà?

Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ giúp gia chủ rước tài lộc: 

 • Thu ngân: Tiền bạc luôn dư thừa
 • Trên nóc bàn thờ: Thuận tiện thờ cúng quý nhân
 • Phòng làm việc: Luôn cảm thấy phấn chấn
 • Phòng khách: Khách luôn thiện chí, vui vẻ

  Vị trí may mắn trong nhà

  Tượng Tam Đa thường được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng khách hoặc tiền sảnh cửa chính để mang lại may mắn và thịnh vượng. 

  Khi tượng Tam Đa được đặt đối diện với bàn ăn, sẽ mang lại phước lành dồi dào, đảm bảo rằng các bác không bao giờ thiếu thốn và có đủ tài nguyên để cả gia đình hạnh phúc.

  Đặt tượng Tam Đa trên bàn cao hơn 80cm, ở các khu vực chính trong nhà của các bác (chẳng hạn như sảnh chính); điều này sẽ biểu thị rằng tất cả các mục tiêu trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ đạt được.

  Vị trí hướng vào trong phòng

  Tượng Tam Đa có thể được đặt ở bên trái hoặc bên phải của cửa hướng vào trong nhà của bạn. Điều này sẽ thu hút sự giàu có vào nhà. Ngược lại, nếu đặt tượng quay mặt về phía cửa chính, của cải sẽ chảy ra khỏi nhà. Nên các bác nên cẩn thận đặt đúng vị trí khi đặt tượng Tam Đa ở cửa.

  Phòng khách

  Người ta nói rằng nếu bạn đặt tượng Tam Đa một cách nổi bật trong phòng chính của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng ăn, chúng sẽ mang lại sự đoàn kết cho gia đình các bác và vận may vô tận cho những người trong nhà.

  Phòng làm việc

  Để nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh trong công việc và sự nghiệp, tượng Tam Đa nên được trưng bày phía sau bàn làm việc hoặc khu vực làm việc.

  Các doanh nghiệp nên đặt tượng Tam Đa ở nơi diễn ra tương tác với khách hàng, chẳng hạn như quầy lễ tân hoặc trong văn phòng của người quản lý để gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn, hợp tác.

  Những lưu ý khi sử dụng tượng Tam Đa gỗ mun hoa

  Trưng bày tượng ở những vị trí sáng sủa và sang trọng

  Trưng bày tượng ở những vị trí sáng sủa và sang trọng

  Tượng Tam Đa nên được đặt ở nơi nổi bật và có năng lượng cao, nơi chúng có thể mang lại sự thống nhất và may mắn cho tất cả mọi người.

  Khi sử dụng tượng Tam Đa gỗ mun hoa, các bác nên đặt tượng ở vị trí có nhiều ánh sáng, không đặt tượng ở phòng bếp, phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Dù sao đây cũng là 3 vị thần, các bác cần phải thể hiện sự tôn kính khi thờ tượng, thì mới mong hiệu nghiệm.

  Hạn chế đặt ở vị trí quá thấp hoặc quá cao

  Tượng Tam Đa được cho là hoạt động tốt hơn khi được đặt trên kệ cao, hoặc đặt trên bàn, bề mặt cao trên 80cm thay vì bề mặt thấp. Các bác tuyệt đối không đặt tượng ở dưới đất hoặc sàn nhà, đấy thể hiện sự không tôn trọng với thần, sẽ không có hiệu quả. 

  Luôn luôn đặt tượng Tam Đa liền kề nhau

  Ba bức tượng Phúc Lộc Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời nhau và theo một thứ tự nhất định. Bên trái (ngoài nhìn ra) luôn là ông Phúc, ở giữa là ông Lộc, ông Thọ luôn ở bên phải.

  Thờ tượng Tam Đa cần phải có đèn chong và lư hương

  Nếu các bác thờ tượng Tam Đa thì nên làm bàn thờ riêng, cần chuẩn bị cả đèn chống, nến và lư hương đầy đủ, để tượng luôn được chiếu sáng và được thờ cúng trang nghiêm. Tượng sẽ thể hiện sự linh thiêng và tâm linh cho gia chủ, xua đuổi vận xui, vận xấu trong nhà.

  Lưu ý tuyệt đối không đặt chung tượng Tam Đa với bàn thờ gia tiên và không đặt ngang hàng với tượng Phật. 

  Khi mang về nhà, gia chủ cần tiến hành khai quang

  Nếu muốn thỉnh tượng Tam Đa về nhà, các bác phải mua một tấm vải sạch màu đỏ, để phủ lên tượng trước khi mang về. 

  Lễ khai quang sẽ cần đến thầy phong thủy hoặc pháp sư có kinh nghiệm đến giúp các bác làm lễ đón tượng Tam Đa về nhà. 
   

  Viết bình luận

  Bình luận

  Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

  Bài viết liên quan:

  ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GIỎ HOA SƯA

  ĐÁNH GIÁ GIỎ HOA SƯA Biểu tượng mang được nhiều ý nghĩa tình cảm cho những người yêu thương. Dành cho người bạn đời, ông bà bố mẹ trong những dịp đặc biệt với hình ảnh những bông hoa lãng hoa. Giỏ hoa Theo quan niệm dân gian của người Việt, giỏ là thứ để đựng tích trữ bao hàm những giá trị tốt đẹp. Giỏ chứa đựng những hy vọng nền tảng của cây hoa.  Cây hoa bằng gỗ sưa Tràn ngập 2 bên cũng như các thành quả trong cuộc sống ngày càng tràn đầy, một giỏ hoa giúp cho không gian của...

  ĐÁNH GIÁ BÌNH MAI GỖ HƯƠNG ĐÁ

  BÌNH MAI GỖ HƯƠNG ĐÁ Hoa mai thường mang niềm hy vọng về sự may mắn, hạnh phúc, tình yêu thủy chung, cũng như sự thịnh vượng và phú quý cho năm mới. Hơn nữa, hoa mai còn tượng trưng cho sự quyền quý, sang trọng dịp xuân về. Nét đục cực kỳ tinh tế cành mai Với những đôi bàn tay điêu luyện của những người nghệ nhân hàng đầu tại cửa hàng Đồ Gỗ Mạnh Sơn, tượng di lặc vác cành đào đứng nghê được khắc họa 1 cách cực kỳ điệu nghệ. Từng cành mai được tỉa kỹ càng mất...

  TOP 4 tác phẩm tượng gỗ để phòng khách nhất định phải sở hữu

  4 tác phẩm tượng gỗ để phòng khách lý tưởng nhất sẽ được Đồ Gỗ Mạnh Sơn bật mí trong bài. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những tiêu chuẩn giúp bạn chọn được mẫu tượng đẹp, phù hợp để trưng bày tại không gian phòng khách. Ý nghĩa của tượng gỗ phong thủy Bất kỳ loại tượng nào làm bằng gỗ đều mang lại cảm giác sang trọng và làm cho ngôi nhà của bạn trông sang trọng và độc đáo hơn. Khi chọn các mẫu tượng gỗ đẹp để phòng khách không chỉ giúp trang trí cho căn...

  Những điều bạn cần biết về Giá Ngà Tứ linh

  Tứ linh là 4 linh vật nổi tiếng, là tứ trụ trong phong thủy. Đây là hình ảnh không còn xa lạ với người dân Việt Nam, bởi vì sự linh thiêng của các linh vật này từ xưa đến nay. Tuy nhiên, có thể nhiều người còn chưa biết Giá Ngà Tứ linh có ý nghĩa gì trong phong thủy. Tứ linh là gì?  Tứ linh là 4 linh vật nổi tiếng: Long - Ly - Quy - Phụng, là 4 con vật linh thiêng đại diện cho sức mạnh to lớn của vũ trụ. Chúng được cho là được tạo...

  Bình Mai gỗ hương và những điều chưa biết

  Bình Mai gỗ hương là tác phẩm nghệ thuật phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn để trưng bày trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về bình hoa mai, nếu bạn cũng vậy thì hãy cùng Đỗ Gỗ Mạnh Sơn tham khảo nội dung trong bài viết sau nhé! Bình Mai gỗ hương và ý nghĩa trong phong thủy có thể bạn chưa biết Ý nghĩa của hoa mai Hoa mai là một loài hoa đặc trưng của miền Nam Việt Nam vào những dịp như lễ Tết. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, hoa mai đã...

  Tìm hiểu chi tiết về tượng Tam Đa gỗ hương đá

  Gỗ hương đá là gì? Tìm hiểu giá trị gỗ hương đá mang lại Gỗ hương đá là một loài gỗ thuộc họ Dầu có nguồn gốc từ Đông Nam Á ở Đông Bắc Ấn Độ, Miến Điện, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Đây là cây lâu năm, sống lâu năm với tuổi thọ hơn 60 năm. Tâm gỗ có màu đỏ vàng tươi đến đỏ gạch sẫm, có các đường vân đậm hơn, bóng khi mới cắt nhưng trở thành màu nâu vàng xỉn nhưng hấp dẫn khi phơi. Ngoài ra, dát gỗ có màu xám trong một dải hẹp. Kết...

  Nên mua giỏ hoa Sưa ở đâu uy tín, chất lượng, không lo về giá?

  Ý nghĩa gỗ sưa trong tâm linh và phong thủy Gỗ sưa là gì? Gỗ sưa hay còn gọi là gỗ trắc thuộc họ Đậu, đây là một loại gỗ cẩm lai quý hiếm và có giá trị ở Việt Nam. Đặc biệt, loài dổi có giá trị kinh tế cao vì gỗ rất bền và thớ mịn. Nó được ưa chuộng làm đồ nội thất cao cấp, đồ thủ công và thuộc loại gỗ liên quan đến đời sống tâm linh. Gỗ sưa là loại gỗ quý trong phong thủy từ xa xưa, để càng lâu càng bóng đẹp. Ý nghĩa của gỗ sưa...
  Bản quyền thuộc về Đồ Gỗ Mạnh Sơn. Cung cấp bởi Sapo.
  Lên đầu trang
  Đồ Gỗ Mạnh Sơn - Thương Hiệu Nổi Tiếng Số 1 Việt Nam Đồ Gỗ Mạnh Sơn - Thương Hiệu Nổi Tiếng Số 1 Việt Nam Đồ Gỗ Mạnh Sơn - Thương Hiệu Nổi Tiếng Số 1 Việt Nam
  Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng