Những điều bạn cần biết về Giá Ngà Tứ linh
083.5555.567
Đóng

Những điều bạn cần biết về Giá Ngà Tứ linh

Tứ linh là 4 linh vật nổi tiếng, là tứ trụ trong phong thủy. Đây là hình ảnh không còn xa lạ với người dân Việt Nam, bởi vì sự linh thiêng của các linh vật này từ xưa đến nay. Tuy nhiên, có thể nhiều người còn chưa biết Giá Ngà Tứ linh có ý nghĩa gì trong phong thủy.

Tứ linh là gì? 

Tứ linh là 4 linh vật nổi tiếng: Long - Ly - Quy - Phụng, là 4 con vật linh thiêng đại diện cho sức mạnh to lớn của vũ trụ. Chúng được cho là được tạo ra từ 4 nguyên tố chính bao gồm đất, nước, lửa và không khí.

Tứ linh là gì? 
Mỗi linh vật lại mang một ý nghĩa biểu tượng riêng.

Tứ linh trong phong thủy – Giải mã ý nghĩa và biểu tượng

Biểu tượng của Tứ linh thường có thể được tìm thấy trong các tác phẩm điêu khắc Việt Nam ở chùa, đền, nghĩa trang và cả nhà ở.

Ý nghĩa và biểu tượng của Long (Rồng)

Như một sản phẩm của trí tưởng tượng, rồng là sự kết hợp mạnh mẽ của thân rắn, chân thằn lằn, vuốt diều hâu, sừng hươu và vảy cá. 

Rồng là biểu tượng của quyền lực và sự cao quý. Rồng được coi là sinh vật của trời, sở hữu sức mạnh lớn hơn các loài vật khác và tượng trưng cho sự cao quý, bất tử. 

Mọi người cũng quan niệm khi rồng xuất hiện sẽ mang lại những điều tốt lành, may mắn, phú quý và bình an. Đó là lý do tại sao rồng được sử dụng như một biểu tượng đặc biệt của các bậc đế vương Việt Nam trong quá khứ.

Ngoài ra, với hình ảnh thân rồng cong, mang ý nghĩa có thể thay đổi thời tiết và mùa màng, có vai trò quan trọng trong đời sống người Việt và nền nông nghiệp Việt Nam.

Ý nghĩa và biểu tượng Ly (Kỳ Lân)

Kỳ lân được coi là biểu tượng của sự thông minh và tốt lành.

Giống như rồng, sự xuất hiện của kỳ lân được nhiều người tin rằng sẽ mang lại may mắn và bình an. Các bác có thể thường xuyên bắt gặp hình ảnh kỳ lân được chạm khắc trên các ô cửa và tượng kỳ lân trước nhiều chùa, đình ở Việt Nam. 

Ý nghĩa và biểu tượng Ly (Kỳ Lân)

Đó là bởi vì kỳ lân mang ý nghĩa biểu tượng sức mạnh, bảo vệ nhà cửa, đền thờ và các địa điểm thờ cúng khỏi những linh hồn xấu.

Ý nghĩa và biểu tượng của Quy (Rùa)

Rùa là biểu tượng của sự trường tồn và hoàn hảo.

Trong 4 linh vật thần thoại trong văn hóa Việt Nam, rùa là con vật có thật duy nhất. Là loài bò sát lưỡng cư sống lâu năm, rùa có khả năng tồn tại mà không cần thức ăn trong thời gian dài. Vì vậy, chúng đại diện cho tuổi thọ và sức mạnh tinh thần. 

Rùa còn tượng trưng cho sự thông minh bất diệt. Các sĩ tử mỗi lúc đến kỳ thi quan trọng thường đến Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để sờ lên đầu 82 bức tượng rùa mang bia đá khắc tên các vị đỗ tiến sĩ thời xưa.

Ý nghĩa và biểu tượng của Phụng (Phượng hoàng)

Phượng hoàng được coi là biểu tượng của đức hạnh và sự duyên dáng. 

Phượng hoàng chỉ xuất hiện trong thời bình và thịnh vượng, và ẩn mình khi gặp khó khăn. Vì vậy, nó là dấu hiệu của hòa bình và biểu tượng của sự hòa hợp.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, phượng hoàng được coi là loài chim đẹp nhất và là một trong những loài vật linh thiêng và mạnh mẽ nhất. Cùng với rồng, phượng hoàng tượng trưng cho hoàng gia. 

Rồng mang yếu tố dương, tượng trưng cho vua, trong khi phượng hoàng mang yếu tố âm, đại diện cho hoàng hậu. Sự bổ sung, tương hỗ của âm và dương tượng trưng cho sự kết hợp của rồng và phượng, sẽ mang lại hạnh phúc cho một cuộc hôn nhân. Đó là lý do tại sao hình tượng rồng phượng thường được dùng làm vật trang trí trong đám cưới của người Việt. 

Cũng như nhiều nước Đông Nam Á khác, người Việt Nam có niềm tin mãnh liệt vào Tứ linh. Những con vật linh thiêng này tượng trưng cho sự trường thọ, nhân hậu và hạnh phúc.

Ý nghĩa Giá Ngà Tứ Linh trong phong thủy 

Trong phong thủy, tứ linh đóng một vị trí rất quan trọng, có tác dụng chặn các sát khí, những điều tiêu cực vào nhà. Với việc bày biện Giá Ngà Tứ linh trong nhà sẽ rất hữu ích trong việc giúp mang lại bình an, thịnh vượng và phát triển cho gia chủ. 

Ý nghĩa Giá Ngà Tứ Linh trong phong thủy 

Giá Ngà Tứ linh vừa là hiện thân cho sự dũng mãnh của loài rồng vừa là sự bảo vệ đáng tin cậy của loài rùa. Doanh nhân trưng bày hình ảnh này tại nơi làm việc sẽ can đảm hơn trong việc đưa ra quyết định và tránh những rủi ro trong công việc kinh doanh của họ. Với ý nghĩa trong kinh doanh, tiền bạc chậm mà chắc, thuận buồm xuôi gió.

Bên cạnh đó, đặt Giá Ngà Tứ Linh trong nhà còn giúp cho tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong nhà bền vững hơn. 

Bài trí Giá Ngà Tứ Linh như thế nào để đạt công dụng tốt nhất?

Từ xa xưa, người ta quan niệm phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ công ăn việc làm, mang sức mạnh của Rùa, tức là núi vững chãi, chắn gió bão. Chính vì vậy, Giá Ngà Tứ linh được tôn thờ và là một trong những bảo bối của phong thủy giúp hóa giải điều xấu trong nhà ở.

Bài trí Giá Ngà Tứ Linh như thế nào để đạt công dụng tốt nhất?

Khi đặt Giá Ngà Tứ linh để hóa giải phong thủy xấu, nên đặt hướng ra cửa. Nếu để quay vào trong nhà, sẽ khó tiến thân trong công việc làm ăn.

Đặc biệt là, phải bài trí Giá Ngà Tứ linh ở trên kệ hoặc bàn cao ít nhất 40 - 50 cm so với mặt đất. Không nên đặt giá ở phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, hay những nơi thiếu tôn trọng. 

Giá Ngà Tứ linh nên để ở nơi nhiều ánh sáng, trang trọng để có thể phát huy hết công dụng của nó.

Xem thêm
Xem thêm
Viết bình luận
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo