Tìm hiểu chi tiết về tượng Tam Đa gỗ hương đá
083.5555.567
Đóng

Tìm hiểu chi tiết về tượng Tam Đa gỗ hương đá

Gỗ hương đá là gì? Tìm hiểu giá trị gỗ hương đá mang lại

Gỗ hương đá là một loài gỗ thuộc họ Dầu có nguồn gốc từ Đông Nam Á ở Đông Bắc Ấn Độ, Miến Điện, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Đây là cây lâu năm, sống lâu năm với tuổi thọ hơn 60 năm.

Tâm gỗ có màu đỏ vàng tươi đến đỏ gạch sẫm, có các đường vân đậm hơn, bóng khi mới cắt nhưng trở thành màu nâu vàng xỉn nhưng hấp dẫn khi phơi. Ngoài ra, dát gỗ có màu xám trong một dải hẹp.

Kết cấu là vừa phải, các hạt đan vào nhau; nó có một mùi cay nhẹ. 

Hơn nữa, gỗ hương đá cứng, đặc, tương đối nặng, rất bền và còn có khả năng chống mối mọt, nên thường được sử dụng làm đồ nội thất, gỗ xây dựng.

Giá trị kinh tế

Gỗ hương đá là loài cây gỗ quan trọng được sử dụng làm đồ nội thất, gỗ xây dựng, tay cầm dụng cụ, ván sàn trang trí, tủ, trụ,... Gỗ cứng, đặc, tương đối nặng, rất bền và có khả năng chống mối mọt tấn công.

Cảnh quan

Loài này cung cấp bóng râm tuyệt vời, có cành khỏe và tạo ra một lượng rác tương đối nhỏ. Mỗi năm, một lượng lớn hoa vàng phủ khắp tán cây và giúp cảnh quan tươi sáng. Nó sẽ lý tưởng như một cây tiện ích trong công viên và các khu vườn lớn.

Gỗ hương đá là một loài cây hấp dẫn thường được trồng làm cây bóng mát và trang trí cho hoa sặc sỡ.

Môi trường

Gỗ hương đá được trồng trong các dự án trồng rừng để phục hồi rừng cây bản địa. Nó cũng được trồng trong đất rừng bị thoái hóa và các khu đất trống.

Đặt tượng Tam Đa gỗ hương đá trong nhà mang lại lợi ích gì?

Tượng Tam Đa thường được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng tượng Tam Đa gỗ hương đá được xem là loại gỗ tốt nhất và bền nhất trong số đó. 

Theo phong thủy thì tượng gỗ Tam Đa sẽ mang lại hy vọng về sự giàu có, quyền lực và may mắn trong cuộc đời, cũng như sức khỏe và tuổi thọ. 

Ngoài sự thịnh vượng, địa vị và tuổi thọ, 3 vị thần của Trung Quốc cũng được cho là mang lại sự giàu có và sức khỏe. Cách giải thích không sai, bởi vì giàu có là một phần của sự thịnh vượng, và sức khỏe là một phần của tuổi thọ.

Ngoài ra, tượng Tam Đa gỗ hương đá còn có ý nghĩa trấn trạch, giúp xua đuổi vận xui, những điều tiêu cực vào nhà, giúp gia chủ luôn gặp may mắn, bình an.

Những lưu ý khi đặt tượng Tam Đa gỗ hương đá trong nhà

Ba vị thần nên được đặt cạnh nhau: tượng Thọ ở bên trái, tượng Lộc ở giữa và Tượng Phúc ở ngoài cùng bên phải.

Các vị trí có thể khác nhau vì chúng có thể được trưng bày trong phòng khách hoặc phòng làm việc, đặt tượng cách mặt đất khoảng 40 - 50cm trở lên. 

Ngoài ra, các bức tượng Tam Đa nên quay mặt vào bên trong ngôi nhà. Nó không nên đối diện với cửa chính hoặc bên ngoài cửa sổ, cũng không nên đặt nó đối diện với nhà vệ sinh hoặc ở bất kỳ nơi nào bị coi là thiếu tôn trọng.

Vị trí đặt tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ thích hợp là ở những vị trí cao ráo, có năng lượng tốt, chẳng hạn như trên bàn cao trong phòng khách hoặc trên kệ cao trong văn phòng.
 

Xem thêm
Xem thêm
Viết bình luận
Tư vấn sản phẩm

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí chuyên sâu về các dòng gỗ và tác phẩm phù hợp nhất. Đồ Gỗ Mạnh Sơn cam kết giữ bảo mật thông tin khách hàng.

Zalo